Ford Bronco sẽ không được bán tại thị trường Việt Nam

Thứ Ba, 18/08/2020 09:00

Đây chắc hẳn sẽ là thông tin khiến nhiều khách hàng Việt Nam tiếc nuối, đặc biệt những người yêu thích sự mạnh mẽ, khác biệt của Ford Bronco.

ford bronco sẽ không được bán tại thị trường việt nam
Ford Bronco 2020 sẽ không được bán tại châu Á Thái Bình Dương

Theo một báo cáo của Automobilwoche, Ford Bronco thế hệ thứ sáu vừa ra mắt vào tháng trước sẽ không được bán ra tại châu Âu. “Bronco đã được phát triển hoàn toàn cho thị trường Bắc Mỹ, (và) hiện không có kế hoạch đưa nó đến châu Âu”, một phát ngôn viên của Ford Đức chia sẻ.

Trước đó, hãng xe Mỹ cũng đã từng đề cập Ford Bronco được sản xuất dành cho thị trường Bắc Mỹ, Trung Đông và châu Phi. Nhưng các thị trường như châu Âu, châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc sẽ không bán mẫu xe này.

Sở dĩ Ford phải lên tiếng xác nhận điều này bởi theo một báo cáo từ Car Expert có đề cập đến một hình ảnh thuyết trình khác của Ford Bronco. Trong đó, có đề cập đến thị trường bán ra của Ford Bronco có cả “Nhóm thị trường quốc tế”.

“Nhóm thị trường quốc tế” bao gồm các thị trường châu Úc, châu Á, trong đó có cả các nước ASEAN như Thái Lan và Malaysia (ASEAN có cả Việt Nam). Nhưng theo tin tức mới nhất từ Ford Đức hiện cho thấy Bronco sẽ được bán ra tại Bắc Mỹ, ít nhất cho đến thời điểm này.

Theo Carscoops của Mỹ, động thái bán ra bước đầu chỉ tại thị trường Bắc Mỹ của Ford cho thấy họ đang xem xét tình hình đối thủ của Bronco là Jeep Wrangler đươc bán ra ở nhiều thị trường khác nhau ngoài bắc Mỹ ra sao. Bronco Sport có thiết kế nhỏ hơn cũng nhắm đến đối thủ khác là Jeep Conpass và mẫu xe này dự kiến được bán ra ở Bắc Mỹ vào cuối năm nay.

ford bronco sẽ không được bán tại thị trường việt nam
Một số đại lý nhập khẩu tư nhân đã báo giá Ford Bronco 2020

Tuy nhiên, nếu đam mê mẫu xe này thực sự, khách hàng Việt Nam vẫn có thể chịu chi, mua xe dưới dạng nhập khẩu tư nhân, không phải nhập khẩu chính hãng. Đây cũng là con đường mà nhiều mẫu siêu xe độc nhất vô nhị có mặt tại Việt Nam dù không có nhà phân phối chính hãng trong nước.

Theo khảo sát, một số đại lý nhập khẩu ô tô tư nhân đã đưa ra giá bán cho Ford Bronco 2020 tại Việt Nam vào khoảng 3,3 tỷ đồng.

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 4 phiên bản Fortuner mới này được cấp giấy chứng nhận ngày...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.