Ford công bố công nghệ làm nóng ô tô như lò nướng để diệt trừ virus Corona

Thứ Ba, 02/06/2020 15:30

Công nghệ ROASTS vừa được Ford công bố hôm 27/5 sẽ làm nóng khoang nội thất xe cảnh sát lên 56 độ C (133 độ F) nhằm tiêu diệt virus Corona.

ford công bố công nghệ làm nóng ô tô như lò nướng để diệt trừ virus corona
Phần mềm của Ford có thể được sử dụng trên dòng xe chuyên dụng cho cảnh sát và có thể giảm 99% virus Corona có trong xe

DailyMail đưa tin ngày 1/6/2020, một phần mềm mới (công nghệ ROASTS) được nhà sản xuất ô tô Ford giới thiệu, được thiết kế dành riêng cho dòng xe cảnh sát (Police Interceptor Utility) của hãng, điều chỉnh nhiệt độ bên trong xe lên tới 56 độ C (133 độ F) trong 15 phút.

Cụ thể, phần mềm được thiết kế để điều khiển động cơ vận hành để tạo nhiệt nóng và sau đó kết hợp quạt sưởi của xe, đẩy nhiệt độ cabin lên cao.

Theo công ty, thời gian ROASTS gia nhiệt kéo dài được thiết kế để tiêu diệt 99% nồng độ virus Corona bên trong xe.

Tuy nhiên, Ford lưu ý rằng hệ thống này để bổ sung, không có nghĩa là thay thế cho các biện pháp an toàn khác được cơ quan y tế khuyến cáo.

ford công bố công nghệ làm nóng ô tô như lò nướng để diệt trừ virus corona
Xe cảnh sát Police Interceptor Utility trên nền tảng Ford Explorer, được gắn phần mềm làm nóng cabin lên 56 độ C
ford công bố công nghệ làm nóng ô tô như lò nướng để diệt trừ virus corona
Thiết bị đo nhiệt độ đang ghi nhận mức nhiệt tăng dần lên hơn 100 độ F (khoảng 45 độ C)

Phóng viên tờ DailyMail đã liên hệ với Ford để tìm hiểu rõ hơn cơ chế diệt virus bằng nhiệt.

Theo Ford, công ty đã làm việc với Đại học bang Ohio để xác định nhiệt độ và thời gian cần thiết để giúp giảm sự lây lan của virus COVID-19.

"Các nghiên cứu của chúng tôi với Công ty Ford Motor chỉ ra rằng ở nhiệt độ 56 độ C, hay 133 độ F, trong 15 phút làm giảm hơn 99% nồng độ virus trên bề mặt bên trong và các vật liệu được sử dụng trong xe",' Jeff Jahnes và Jesse Kwiek, giám sát viên phòng thí nghiệm tại Khoa vi sinh của Đại học bang Ohio nói.

Vì công nghệ ROASTS của Ford dựa trên phần mềm, nên hiện tại nó đã sẵn sàng để triển khai trên bất kỳ phương tiện nào của cảnh sát được sản xuất từ ​​năm 2013 đến 2019.

Ford cho biết hãng đã tiến hành thử nghiệm với những chiếc xe tuần tra của Sở cảnh sát thành phố New York và Los Angeles.

Chương trình ưu đãi dành cho các mẫu xe Ford Transit, EcoSport, Ranger và Everest (một số phiên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.