Ford dùng dê núi để quảng bá cho công nghệ đi mọi địa hình

16/01/2021 10:30

Vì mẫu xe Ford Bronco Sport có chế độ GOAT (Go On All Terrain - Đi trên mọi địa hình), nên hãng xe quyết định dùng dê núi và ngựa để quảng bá.

Đàn dê núi (sơn dương) trong video quảng bá mẫu xe đa địa hình Ford Bronco Sport

Ý tưởng rất đơn giản, mẫu xe thể thao việt dã gây sốt toàn cầu của Ford là Bronco Sport có chế độ GOAT (Go On All Terrain - Đi trên mọi địa hình), và từ này (goat) lại mang nghĩa là con dê trong tiếng Anh, nên hãng Ford muốn đưa dê núi và ngựa vào làm diễn viên chính trong clip quảng cáo.

Stuart Jennings, giám đốc sáng tạo của công ty sản xuất video quảng cáo, cho biết: “Để sử dụng động vật làm diễn viên trong một môi trường đích thực, chúng tôi đã làm rất nhiều việc để có cảnh quay như thật, gồm cả việc nghiên cứu giống dê, thuê người huấn luyện động vật để phát triển kịch bản trực quan của chúng tôi”.

Nhóm sản xuất thậm chí còn xây dựng lịch trình để huấn luyện các diễn viên là động vật, nhưng họ bất ngờ là dê khó huấn luyện hơn ngựa.

“Dê rất thông minh, nhưng chúng cứng đầu, đôi khi chúng đứng im và không chịu di chuyển, khiến chúng tôi mất thêm thời gian để dụ dỗ chúng di chuyển", Stuart Jennings nói.

Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhóm đã dùng một loại đồ ăn đặc biệt để chiêu dụ chúng.

Các quảng cáo của Bronco Sport đã gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ, giúp khách hàng có ấn tượng mạnh về mẫu xe có chế độ GOAT, vượt qua tất cả bùn, tuyết hay sỏi đá, để đến những đỉnh cao vắng vẻ dấu chân người.

Lam Anh