Ford mở chiến dịch triệu hồi gần 1 nghìn xe bán tải hạng nặng

Thứ Sáu, 29/09/2017 11:35

Ford công bố 3 chiến dịch triệu hồi với tổng cộng 743 xe bán tải hạng nặng F-Series bị lỗi gây mất an toàn.

ford mở chiến dịch triệu hồi gần 1 nghìn xe bán tải hạng nặng

Ford công bố 3 chiến dịch triệu hồi với tổng cộng 743 xe bán tải hạng nặng F-Series bị lỗi gây mất an toàn

Sau đợt triệu hồi Ford Explorer do khí thải có thể lọt vào bên trong cabin, Ford tiếp tục mở 3 chiến dịch triệu hồi liên quan đến dòng bán tải hạng nặng F-Series tại Bắc Mỹ, trong đó có cả F-150 Raptor 2018. 

Trong chiến dịch triệu hồi đầu tiên, Ford triệu hồi 77 chiếc F-650 và F-750 do lỗi thiết kế, lắp đặt ốc trên các thanh nẹp trong trục lái thấp hơn đặc điểm kỹ thuật tối thiểu cho phép. Điều này có thể làm cho thanh nẹp trở nên lỏng lẻo và ngắt kết nối với hệ thống lái, có thể khiến người lái mất khả năng kiểm soát bánh xe phía hành khách ở tốc độ thấp và làm tăng nguy cơ va chạm. Tính đến hiện tại, vẫn chưa có báo cáo tai nạn nào liên quan đến lỗi này. Các xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất tại nhà máy Escobedo Assembly, được sản xuất từ 4/3 – 27/4/2015.

ford mở chiến dịch triệu hồi gần 1 nghìn xe bán tải hạng nặng

42 chiếc chiếc bán tải hiệu suất cao Ford F-150 Raptor SuperCab 2018 bị Ford báo lỗi ở phần nóc xe - Ảnh minh họa

Tiếp đến chiến dịch triệu hồi thứ 2, có 42 chiếc bán tải hiệu suất cao Ford F-150 Raptor SuperCab 2018 bị Ford báo lỗi ở phần nóc xe. Theo đó, những chiếc bán tải này có thể thiếu các đinh tán trong cấu trúc mái, trên những mẫu xe không được trang bị cửa sổ trời. Sự an toàn của cấu trúc xe có thể giảm đi, từ đó làm tăng nguy cơ thương tích trong trường hợp xe bị lật. Những chiếc F-150 Raptor 2018 nằm trong diện triệu hồi được sản xuất tại Dearborn, từ ngày 8/6 – 21/8/2017.

Chiến dịch triệu hồi cuối cùng và cũng là lớn nhất của Ford lần này đối với 624 chiếc F-150 và Super Duty, được sản xuất năm 2017 tại Dearborn, Kansas, Kentucky và Ohio. Ford cho biết, trên 624 chiếc xe kể trên, các mối hàn vào nẹp khóa dây an toàn trên ghế hành khách phía trước có thể vẫn còn chưa được chắc, dẫn tới khả năng không thể kéo hành khách ở vị trí này lại trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tuy nhiên giống 2 chiến dịch triệu hồi trên, cũng chưa có báo cáo tai nạn thương tích nào liên quan đến lỗi này.

Trong cả 3 chiến dịch triệu hồi, các chủ sở hữu xe sẽ được Ford liên hệ, thông báo về việc triệu hồi và sửa chữa miễn phí các lỗi kể trên tại hệ thống đại lý ủy quyền của Ford.

 

 

Theo một nhân viên Ford Phú Mỹ, Escape sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ có giá dự kiến từ 1,3 tỷ...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.