Ford Transit thành xe cứu thương chở bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam

Thứ Ba, 28/04/2020 15:00

Chiếc Ford Transit cứu thương áp lực âm được Ford Việt Nam trao tặng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương dùng chuyên chở bệnh nhân Covid-19.

ford transit thành xe cứu thương chở bệnh nhân covid-19 tại việt nam
Chiếc xe cứu thương Ford Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng

Ford Việt Nam thông tin sẽ trao tặng 1 xe Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thông qua Bộ Y tế Việt Nam. Chiếc xe này là phương tiện đầu tiên tại Việt Nam chuyên dụng cho vận chuyển bệnh nhân Covid-19, sẽ được bàn giao vào trung tuần tháng 5/2020 sau khi hoàn thành các thủ tục hoán cải, đăng kiểm.

Theo Ford Việt Nam, chiếc xe cứu thương áp lực âm này được hoán cải từ mẫu xe thương mại Ford Transit, đã và đang được sử dụng hoán cải cho mục đích y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, khác với xe cứu thương thông thường, xe áp lực âm được trang bị hệ thống thông gió và lọc khí hiệu năng cao, hệ thống khử trùng bằng tia cực tím, các thiết bị sơ cấp cứu và trợ thở hiện đại. Không khí trong khoang chở bệnh nhân được tuần hoàn qua các hệ thống lọc và khử trùng, giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc và ngăn lây nhiễm ra môi trường bên ngoài.

Bên cạnh đó, khoang xe rộng rãi cho phép lắp đặt đầy đủ giường/cáng chuyên dụng, chỗ ngồi và không gian thao tác cho nhân viên y tế. Hệ thống tủ hộc chứa đồ thông minh dưới sàn và trần xe được thiết kế để chứa các loại thuốc và thiết bị cấp cứu đa dạng, bên cạnh đó hệ thống điện được thiết kế riêng biệt trong khoang xe cho phép cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị y tế.

ford transit thành xe cứu thương chở bệnh nhân covid-19 tại việt nam
Xe cứu thương áp lực âm này sẽ được bàn giao vào trung tuần tháng 5 tới đây

“Việc phòng chống dịch Covid-19 chưa thể lơ là, chủ quan trong thời điểm này. Sức khỏe của nhân viên, khách hàng và cộng đồng địa phương luôn là ưu tiên hàng đầu của Ford Việt Nam. Chúng tôi hy vọng chiếc xe Transit cứu thương áp lực âm sẽ góp phần bảo đảm an toàn cho cán bộ y tế tuyến đầu, tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, và phát huy tác dụng lâu dài cho hoạt động y tế ở Việt Nam”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Trước đó, Ford toàn cầu cũng như Ford Việt Nam đã có nhiều chương trình, hoạt động chung tay, góp sức chống lại dịch bệnh Covid-19. Trong số đó có động thái tạm dừng các cơ sở sản xuất trên toàn thế giới và điều chỉnh một số cơ sở để sản xuất máy thở hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Ford cũng thực hiện các biện pháp phòng ngừa, quy trình khử khuẩn an toàn tại các hế thống đại lý. Các phương thức bán hàng và chăm sóc khách hàng mới cũng đã được áp dụng như showroom trực tuyến và dịch vụ giao nhận xe tại nhà.

Hình ảnh Toyota Hilux bản nâng cấp bị rò rỉ cho thấy có nhiều thay đổi lớn, quyết tâm cạnh tranh các...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.