Giảm 14% doanh số, Ford Ranger vẫn bỏ xa các đối thủ

Thứ Bảy, 12/12/2020 09:00

Với 1.386 xe bán ra trong tháng 11, Ford Ranger tiếp tục là mẫu xe có doanh số hàng đầu phân khúc, bỏ xa các đối thủ.

giảm 14% doanh số, ford ranger vẫn bỏ xa các đối thủ

Giảm doanh số, Ford Ranger vẫn giữ vững ngôi vương phân khúc xe bán tải

Bất chấp dịch Covid-19, Ford Ranger vẫn bán hơn nghìn xe mỗi tháng

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số tháng 11/2020 của Ford Ranger đạt 1.583 xe (giảm 197 xe so với tháng 10/2020).

Tuy nhiên, với kết quả này, Ford Ranger vẫn là mẫu xe đứng đầu phân khúc bán tải, bỏ xa các đối thủ còn lại như: Toyota Hilux đứng ở vị trí thứ 2 với 422 xe bán ra tháng 11 (tăng 40 xe so với tháng 10), Mitsubishi Triton bán được 236 xe (tăng 84 xe) đứng ở vị trí thứ 3, Mazda BT-50 bán được 100 xe (giảm 12 xe) đứng ở vị trí thứ 4 và xếp chót vẫn là mẫu Isuzu D-max chỉ bán được 11 xe (tăng 6 xe so với tháng 10/2020).

Cộng dồn 11 tháng đầu năm 2020, Ford Ranger bán được 11.070 xe, trung bình mỗi tháng bán được hơn 1.000 xe, điều mà không nhiều mẫu xe làm được trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến kinh tế khó khăn. Đây cũng là mẫu xe chủ lực của thương hiệu Mỹ tại Việt Nam.

Năm 2019, Ford Ranger cũng là mẫu xe có doanh số đứng đầu phân khúc bản tải với 13.319 xe, bỏ xa đối thủ đứng ở vị trí thứ 2 là Toyota Hilux chỉ với 2.683 xe. Dự kiến, năm 2020, mẫu xe này vẫn tiếp tục giữ vững ngôi vương doanh số trong phân khúc.

giảm 14% doanh số, ford ranger vẫn bỏ xa các đối thủ

Khoang nội thất của Ford Ranger

Ford Ranger sẽ được lắp ráp tại Việt Nam?

Có lẽ vì thế, mới đây, rộ lên thông tin và hình ảnh, Ford Ranger đã được đưa về lắp ráp tại nhà máy ở Hải Dương (Việt Nam) nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng. Hiện hãng xe chưa có thông báo chính thức nào, tuy nhiên, nếu điều này thành sự thật, Ranger sẽ trở thành dòng xe bán tải đầu tiên được phân phối dưới dạng xe lắp ráp trong nước.

Một số người dùng kỳ vọng, khi đưa về lắp ráp sẽ góp phần giúp giá của Ford Ranger giảm đi đáng kể, từ đó, giúp khách hàng Việt dễ dàng sở hữu mẫu bán tải này hơn.

Ford Ranger tại Việt Nam được ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài hầm hố, đậm chất thể thao, khỏe khoắn mà còn bởi những trang bị trên xe được đánh giá hàng đầu phân khúc.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, Ford Ranger là mẫu xe duy nhất sử dụng hộp số tự động 10 cấp (trên 2 phiên bản WildTrak). Các mẫu xe còn lại như Toyota Hilux, Mazda BT-50 đều sử dụng hộp số 6 cấp. Nissan Navara dùng hộp số tự động 7 cấp.

Ngoài ra, cũng là mẫu xe được trang bị công nghệ kiểm soát tiếng ồn duy nhất trong phân khúc giúp giảm bớt tiếng động cơ vọng vào trong cabin. Hệ thống âm thanh trên xe cũng được đánh giá hay hơn các mẫu xe còn lại.

Xe cũng được trang bị các tính năng hiện đại như: khởi động bằng nút bấm và một loạt những tính năng hỗ trợ người lái cao cấp, nhiều nhất phân khúc bán tải tại Việt Nam hiện nay, vượt trội hơn hẳn các đối thủ còn lại.

Cụ thể, bên cạnh những công nghệ an toàn mà hầu hết mẫu bán tải tại Việt Nam cũng được trang bị như: chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đổ đèo,… Ford Ranger còn được trang bị tự động phanh khẩn cấp trong thành phố (AEB), hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) hay cảnh báo lệch làn, hệ thống kiểm soát tốc độ tự động, công nghệ hỗ trợ đỗ xe song song tự động độc nhất phân khúc, camera lùi cùng hệ thống cảm biến,...

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số bán hàng toàn thị trường đạt 36.359 xe, tăng...
Yến Chi
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.