Hàng loạt mẫu sedan hạng B giảm giá, kéo khách tháng Ngâu

Thứ Sáu, 05/08/2022 14:00

Tháng Ngâu được xem là khoảng thời gian mua sắm ô tô thấp điểm trong năm. Để cạnh tranh, các mẫu sedan hạng B đua nhau giảm giá.

Ở phân khúc sedan hạng B, tình trạng khan hàng diễn ra có vẻ ít hơn, thể hiện qua số bán hàng tháng và khảo sát từ đại lý. Trong tháng Ngâu, do sức mua giảm nên để thu hút khách hàng, các mẫu sedan hạng B đang bước vào cuộc cạnh tranh giảm giá.

hàng loạt mẫu sedan hạng b giảm giá, kéo khách tháng ngâu

Toyota Vios giảm giá cao nhất 25 triệu đồng

Theo khảo sát của PV Xe Giao thông, Toyota Vios hiện đang được giảm cao nhất 25 triệu đồng cho phiên bản G. Hai phiên bản E MT và E CVT còn lại cũng được giảm 15 triệu đồng.

Sau giảm giá, Toyota Vios E MT có giá thực tế khoảng từ 474 – 499 triệu đồng. Phiên bản E CVT có giá khoảng 527 – 554 triệu đồng. Toyota Vios G CVT sau giảm giá còn khoảng 567 triệu đồng.

hàng loạt mẫu sedan hạng b giảm giá, kéo khách tháng ngâu

Honda City cũng ghi nhận mức giảm cao nhất sau thương lượng là 25 triệu đồng

Mẫu xe đối thủ của Toyota Vios là Honda City, tuỳ theo từng phiên bản cũng đang được ưu đãi từ 18 – 30 triệu đồng, bao gồm giảm tiền mặt từ 12 – 17 triệu đồng, còn lại là phụ kiện. Thậm chí nếu thương lượng tốt, khách hàng có thể chuyển gói phụ kiện sang tiền mặt, tuy nhiên giá trị sẽ không bằng. Sau giảm giá, Honda City có giá cao nhất chỉ còn khoảng hơn 570 triệu đồng cho bản RS.

hàng loạt mẫu sedan hạng b giảm giá, kéo khách tháng ngâu

Do giá bán được xem tương đối tốt so với các đối thủ nên Hyundai Accent không được giảm nhiều

Về phần Hyundai Accent, mẫu sedan hạng B bán tốt nhất tháng 6/2022 cũng đang được giảm giá mạnh đối với các phiên bản số tự động. Các phiên bản số sàn hiện tuỳ từng đại lý sẽ có chính sách khác nhau vì lượng xe không nhiều. Theo tư vấn đại lý, chính sách chỉ áp dụng trong tháng Ngâu này. Các phiên bản AT có mức giảm khoảng 13 triệu đồng khiến giá thực tế chỉ còn từ 488 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm giá tại các đại lý cũng sẽ khác nhau.

hàng loạt mẫu sedan hạng b giảm giá, kéo khách tháng ngâu

Suzuki Ciaz giảm giá cao nhất phân khúc, lên tới khoảng 35 triệu đồng

Bên cạnh các mẫu xe bán tốt kể trên, Suzuki Ciaz để tăng sức cạnh tranh, đồng thời cũng vì tháng Ngâu sức mua kém cũng được đại lý mạnh tay giảm giá tới hơn 35 triệu đồng, giúp giá bán thực tế chỉ còn từ 499 triệu đồng.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), nửa đầu năm 2022, Toyota Vios vẫn là mẫu sedan bán chạy nhất phân khúc hạng B với 11.973 xe tới tay khách hàng. Tiếp đến là Hyundai Accent và Honda City với doanh số lần lượt 10.240 và 9.439 xe.

Thương hiệu xe sang chỉ có một cơ sở bảo hành, bảo dưỡng đã ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng. Vụ...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.