Honda Accord giảm giá sốc, cao nhất tới 250 triệu đồng

Thứ Hai, 23/11/2020 09:30

Mức giảm giá tiền mặt ghi nhận tại một vài đại lý phổ biến ở mức lên tới 250 triệu đồng, gần bằng một chiếc Kia Morning mới.

Honda Accord giảm giá sốc, cao nhất tới 250 triệu đồng 1
Honda Accord sản xuất 2019 màu đen đang giảm giá mạnh tại đại lý

Honda Accord là một trong những mẫu sedan hạng D có tuổi đời khá lâu tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên khác với các “kỳ phùng địch thủ” Toyota Camry hay tân binh VinFast Lux A2.0, doanh số Honda Accord lại rất khiêm tốn. Để cạnh tranh cũng như tránh để tồn hàng sang năm 2021, nhiều đại lý Honda đã giảm giá sốc cho mẫu xe này, cao nhất tới 250 triệu đồng.

Theo nhiều đại lý ô tô Honda, Accord được giảm giá tới 250 triệu đồng là xe màu đen, sản xuất năm 2019. Bên cạnh đó, tùy vào từng đại lý, khách hàng sẽ nhận được thêm các ưu đãi khác như tặng quà phụ kiện, bảo dưỡng…

Sau giảm giá, Honda Accord 2019 được bán ra với giá chỉ còn khoảng 1,069 tỷ đồng, gần tương đương với Toyota Camry 2.0G (giá 1,029 tỷ đồng). Mức giảm giá này được xem là thấp nhất từ khi Accord thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, không chỉ phiên bản 2019 mà cả phiên bản sản xuất 2020 của Honda Accord cũng được giảm giá nhưng không sâu bằng. Theo khảo sát, mức giảm giá cho xe sản xuất năm 2020 chỉ từ 60 – 70 triệu đồng tùy từng đại lý.

Honda Accord giảm giá sốc, cao nhất tới 250 triệu đồng 2
Ngoại thất bóng bẩy, trang bị nhiều công nghệ, tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc song giá bán cao và chỉ có duy nhất 1 phiên bản là rào cản doanh số đối với Honda Accord

Honda Accord phiên bản hiện đang được bán tại Việt Nam là mẫu sedan hạng D tiết kiệm nhất phân khúc, nhờ vào việc sử dụng động cơ VTEC Turbo 1.5L đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT. Các trang bị trên Accord cũng không hề kém cạnh so với đối thủ cùng phân khúc, lại là thương hiệu ô tô Nhật, nổi tiếng về sự rộng rãi, bền bỉ.

Tuy nhiên theo đánh giá, yếu điểm của mẫu xe này là giá bán cao hơn nhiều đối thủ mạnh như VinFast Lux A2.0 hay Toyota Camry. Bên cạnh đó, khách hàng không có đa dạng sự lựa chọn với Accord khi xe chỉ được bán ra duy nhất một phiên bản tại Việt Nam. Trong khi Toyota Camry có 2 phiên bản, Lux A có 3 phiên bản hay những mẫu xe có giá bán rẻ hơn hẳn như Mazda 6 hay Kia Optima cũng có 2 phiên bản để khách hàng lựa chọn phù hợp với túi tiền.

Honda Accord giảm giá sốc, cao nhất tới 250 triệu đồng 3
Không gian nội thất hiện đại trên Honda Accord

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 10 tháng đầu năm 2020, Honda Accord đạt mức tiêu thụ 204 xe, thấp hơn rất nhiều so với đối thủ Toyota Camry là 3.947 xe, Mazda 6 bán được 1.259 xe và Kia Optima là 772 xe.

Trước sự sụt giảm về doanh số đến 32% so với cùng kỳ năm trước, Ford Việt Nam vừa tung ra một loạt...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.