Honda xóa sổ động cơ dầu tại Anh

Thứ Tư, 21/10/2020 14:00

Honda đã loại bỏ phiên bản động cơ diesel của HR-V ở Anh và chỉ còn các dòng sản phẩm chạy xăng, hybrid hoặc điện thuần túy.

honda xóa sổ động cơ dầu tại anh
Hiện dòng sản phẩm của Honda tại Anh chỉ còn động cơ xăng, hybrid hoặc điện thuần túy, động cơ dầu đã bị loại bỏ hoàn toàn

Theo Auto Express, Honda vẫn tự tin vào quyết định của mình, giữ vững niềm tin rằng các mẫu xe sử dụng động cơ hybrid của hãng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của những người sử dụng đang băn khoăn về hiệu quả hoạt động của xe dựa trên mức tiêu hao nhiên liệu.

Trong vài năm qua, Honda đã loại bỏ các hệ thống truyền động gây ô nhiễm nhất của mình trong nỗ lực toàn công ty hướng tới điện khí hóa. Việc ra mắt hệ thống hybrid i-MMD của hãng đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình này, trong đó gồm sự xuất hiện của mẫu Jazz hybrid mới.

Gần đây nhất, mẫu Honda thuần điện cũng dựa trên cùng kết cấu. giờ đây, sự biến mất của sản phẩm động cơ dầu ở Anh đang dần đưa hãng Nhật tới hạn chót với mục tiêu điện khí hóa dòng sản phẩm động cơ xăng trong 3 năm tới.

Người phát ngôn của thương hiệu cho biết: “Honda đã đẩy nhanh kế hoạch cho tất cả các mẫu xe phổ thông ở châu Âu sẽ được điện khí hóa đến năm 2022 và công nghệ hybrid xăng động cơ của chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu này. Do đó, chúng tôi có kế hoạch ngừng sản xuất các hệ thống truyền động diesel ở châu Âu vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, ở cấp độ địa phương ở Anh, chúng tôi hiện đã ngừng bán ô tô chạy bằng động cơ diesel”.

Những chiếc HR-V chạy bằng động cơ diesel sẽ vẫn có sẵn tại các đại lý của Honda Anh Quốc trong một thời gian ngắn, cho tới khi hết hàng tồn.

Sau thời gian dài giảm giá vì dịch Covid-19 và tháng Ngâu, hàng loạt mẫu xe đang tăng giá trở lại...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.