Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến để không phải đến kho bạc

Chủ Nhật, 11/10/2020 14:00

Người dân có thể nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và nhận giấy tờ tại nhà.

hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến để không phải đến kho bạc
Cổng dịch vụ công Quốc gia

Sáng 1/7, Văn phòng Chính phủ công bố tích hợp thêm 6 dịch vụ cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, trong đó có nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Để thực hiện nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trực tuyến, người dân cả nước cần truy cập vào trang web của Cổng dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn) để nộp phạt.

hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến để không phải đến kho bạc
Mục người muốn nộp vi phạm giao thông trực tuyến cần chọn trên Cổng dịch vụ Công quốc gia

Sau khi truy cập trang web thành công, người muốn nộp phạt di chuột vào mục “Thanh toán trực tuyến”, sẽ thấy hiện ra 5 lựa chọn, trong đó có “Tra cứu/ Thanh toán vi phạm giao thông”. Tiếp đến, người muốn nộp phạt chỉ cần nhấp chuột vào lựa chọn “Tra cứu/ Thanh toán vi phạm giao thông” sẽ được điều hướng đến trang để khai thông tin nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến. Hoặc truy cập vào link này: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html

Tại trang tra cứu vi phạm giao thông vừa được điều hướng tới, người muốn nộp phạt có 2 hình thức tra là tìm theo số quyết định xử phạt hoặc theo biên bản vi phạm.

hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến để không phải đến kho bạc
Tra cứu theo mã quyết định, người nộp phạt cần nhập số quyết định và mã bảo mật
hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến để không phải đến kho bạc
Tra cứu theo biên bản vi phạm, người nộp phạt cần điền đầy đủ, chính xác thông tin vào tất cả các ô

Thời gian hệ thống cập nhật quyết định xử phạt là 7 ngày. Sau 7 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt, người dân nhập số biên bản vi phạm hành chính; ngày, tháng, năm vi phạm; họ và tên sẽ tìm ra quyết định, số tiền bị xử phạt. Sau đó thực hiện các bước thanh toán qua ngân hàng/trung tâm thanh toán, nhận biên lai.

Cảnh sát giao thông căn cứ vào biên lai thu tiền phạt để trả giấy tờ cho người dân qua bưu điện. Như vậy, người dân không phải đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền và đến trụ sở công an lấy lại giấy tờ, tiết kiệm chi phí, công sức đi lại.

Trước đó từ tháng 3/2020, việc nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến được thí điểm tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận.

Từ hôm nay, những mẫu xe bán tải có khối lượng chuyên chở từ 950 kg trở lên phải tuân theo các quy...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.