Hyundai khánh thành nhà máy lớn nhất Đông Nam Á

Thứ Sáu, 18/03/2022 15:30

Nhà máy Hyundai Motor Manufacturing Indonesia sẽ trở thành cơ sở sản xuất xe Hyundai lớn nhất Đông Nam Á với công suất 250 nghìn xe/năm.

Tin từ thông tấn Yonhap, ngày 16/3/2022 Tập đoàn Hyundai khánh thành nhà máy Hyundai Motor Manufacturing Indonesia, nằm trong khu liên hợp công nghiệp Deltamas, cách thủ đô Jakarta 40 km về phía đông.

hyundai khánh thành nhà máy lớn nhất Đông nam Á

Chủ tịch Hyundai - ông Euisun Chung (thứ ba từ trái) giới thiệu quy mô nhà máy với Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: Korea News

Lễ khánh thành nhà máy của Hyundai có sự tham dự của Tổng thống Cộng hòa Indonesia - ông Joko Widodo và các bộ trưởng trong chính phủ nước này.

Phía Hàn Quốc có sự hiện diện của đại sứ Hàn Quốc tại Indonesia Park Tae-sung và Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai Euisun Chung.

Nhà máy Hyundai đi vào vận hành có công suất sản xuất ban đầu là 150.000 xe/năm với tổng vốn đầu tư 1,55 tỷ USD, dự kiến công suất ​​sẽ được nâng lên 250.000 chiếc/năm.

Tập đoàn Hyundai và chính phủ Indonesia ký bản cam kết đầu tư để nhà máy ở Deltamas trở thành trung tâm sản xuất lớn nhất của hãng xe Hàn Quốc tại ASEAN.

Sản phẩm chủ chốt của nhà máy này ngoài các dòng xe Santa Fe và Creta, sẽ là nơi lắp ráp xe điện Ioniq 5 và một mẫu MPV chiến lược.

Hyundai cũng đang thương thảo với LG Energy Solutions để xây dựng một nhà máy sản xuất pin tại Karawang (Indonesia), dự kiến ​​hoàn thành vào nửa đầu năm 2023.

Về chính sách bán hàng, xe sẽ được sản xuất theo đơn đặt hàng (BTO), cho phép khách hàng lựa chọn các thông số kỹ thuật của sản phẩm khi đặt hàng, giúp giảm chi phí tồn kho.

Nền tảng trực tuyến Click-to-Buy của Hyundai cho khách hàng thực hiện tất cả các giai đoạn của trải nghiệm mua xe từ nhà của họ.

Ngoài ra, myHyundai Indonesia, một nền tảng ứng dụng mobile độc đáo được ra mắt để hỗ trợ lối sống hàng ngày của các chủ xe Hyundai.

Hyundai Ioniq 5 2022 chính thức ra mắt Malaysia, được phát triển chung khung gầm với Kia EV6 có giá...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.