Hyundai - LG bắt tay xây nhà máy pin 1,1 tỷ USD tại Indonesia

Thứ Năm, 05/08/2021 14:30

Mục tiêu của nhà máy đảm bảo nguồn cung cấp pin cho xe điện của Hyundai nhờ tận dụng lợi thế tài nguyên niken lớn nhất thế giới tại Indonesia.

Tập đoàn Hyundai Motor và đối tác LG Energy Solution Ltd đã thỏa thuận thành lập liên doanh sản xuất pin ô tô điện tại Kawarang, bang Tây Java (Indonesia), tin từ Korea Times ngày 28/7/2021.

Dựa trên biên bản ghi nhớ, Hyundai Motor Group và LG Energy Solution sẽ đầu tư tổng cộng 1,1 tỷ USD vào liên doanh.

hyundai - lg bắt tay xây nhà máy pin 1,1 tỷ usd tại indonesia

Các tế bào pin làm từ niken và các hợp chất khác, ghép lại với nhau để tạo thành khối pin trong xe điện

Tập đoàn Huyndai và Giải pháp năng lượng LG mỗi bên sẽ có 50% cổ phần trong liên doanh.

Việc xây dựng nhà máy dự kiến ​​bắt đầu vào quý 4 năm 2021 và sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2023. Việc sản xuất hàng loạt tại cơ sở mới dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Nhà máy pin mới ở Karawang sẽ được xây dựng trên diện tích 33ha.

Vị trí của nhà máy đặt tại Karawang bởi vì Indonesia là một trong những nhà sản xuất niken lớn nhất thế giới, nguyên liệu chính cho pin.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy dự kiến ​​sẽ sản xuất tổng cộng 10 GWh pin NCMA lithium-ion hàng năm, đủ cho hơn 150 nghìn xe điện.

Pin do nhà máy ở Karawang sản xuất sẽ được sử dụng trong các mẫu xe Hyundai Motor và Kia EV được xây dựng trên nền tảng EV chuyên dụng của Hyundai.

Tập đoàn Hyundai nỗ lực để trở thành một cường quốc xe điện toàn cầu.

Đến năm 2025, hãng này đặt mục tiêu mở rộng dòng sản phẩm EV lên 23 mẫu xe và bán được 1 triệu xe điện mỗi năm trên thị trường toàn cầu.

Hãng máy khâu Makita của Nhật vừa giới thiệu máy bơm lốp ô tô dùng pin có thể sạc nhanh nhất thế...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.