Hyundai phải thu hồi lần thứ hai với 80 nghìn xe điện lỗi tế bào pin

Thứ Bảy, 27/02/2021 07:30

Hyundai Motor sẽ triệu hồi để thay thế khối pin LG cho hơn 80.000 xe điện (EV) gồm Kona Electric, Ioniq Electric vì nguy cơ hỏa hoạn từ pin. 

hyundai phải thu hồi lần thứ hai với 80 nghìn xe điện lỗi tế bào pin

Một chiếc Kona Electric đã phát cháy ở Daegu vào ngày 23/1/2021 dù đã từng bị triệu hồi để cập nhật bản sửa lỗi pin. Ảnh: Yonhap

Việc thu hồi dự kiến ​​sẽ tiêu tốn của Hyundai Motor và LG Energy Solution khoảng 1 nghìn tỷ won (917,1 triệu USD).

Hai công ty sẽ chia sẻ chi phí như thế nào vẫn đang được thương lượng, theo hãng tin Yonhap.

Hyundai Motor cho biết chi phí này sẽ được phản ánh trong kết quả kinh doanh quý IV năm 2020.

Bộ GTVT Hàn Quốc cho biết một số pin của LG Energy Solution được sản xuất tại Nam Kinh (Trung Quốc) từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 7 năm 2019 đã bị phát hiện có lỗi trong các tế bào có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Thông báo này được đưa ra 4 tháng sau khi Hyundai Motor công bố đợt triệu hồi Kona Electrics đầu tiên sau khi hơn chục chiếc xe phát cháy ở trong và ngoài Hàn Quốc.

Lần thu hồi đầu tiên với khoảng 77 nghìn xe trên toàn cầu, đã cập nhật phần mềm hệ thống quản lý pin (BMS) mà không cần thay thế khối pin.

Đợt thu hồi này là biện pháp tiếp theo sau một sự cố khiến chiếc Kona Electric bốc cháy ở Daegu vào tháng 1/2021, mặc dù phần mềm của nó đã được cập nhật”, Bộ GTVT Hàn Quốc cho biết trong một thông báo hôm 24/2/2021.

Sau Hàn Quốc, Mỹ là thị trường tiếp theo đón nhận sự hiện diện của Hyundai Kona 2022 thế hệ mới với...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.