LG và Honda góp 3,5 tỷ USD sản xuất pin xe điện

15/01/2023 09:30

LG Hàn Quốc và Honda Nhật Bản chung vốn tới 3,5 tỷ đô la để lập liên doanh chế tạo pin lithium-ion cho xe điện (EV) do Honda sản xuất.

Ngày 13/1/2023, Công ty LG Energy Solution và Honda Motor (Honda Nhật Bản) công bố chính thức thành lập liên doanh sản xuất pin lithium-ion cho xe điện (EV) do Honda sản xuất.

Lễ ký thỏa thuận lập liên doanh sản xuất pin trị giá 3,5 tỷ USD của LG Hàn Quốc và Honda Nhật Bản

Liên doanh này với khoản góp vốn pháp định ban đầu 210 triệu USD, với tỷ lệ sở hữu LG (51%) và Honda (49%), sẽ xây dựng một nhà máy pin mới vào đầu năm nay tại bang Ohio, Mỹ.

Nhà máy pin đặt mục tiêu sẽ khánh thành vào cuối năm 2024 và tung ra sản phẩm đại trà vào cuối năm 2025, trước hết cho tất cả xe điện Honda bán ra châu Mỹ.

LG và Honda đã cam kết đầu tư tổng cộng 3,5 tỷ USD vào nhà máy pin xe điện ở Mỹ, tạo ra 2.200 việc làm tại bang Ohio.

Tất cả các loại pin do liên doanh mới sản xuất sẽ được cung cấp độc quyền cho các nhà máy của Honda ở Bắc Mỹ cho các loại xe chạy bằng pin được bán ở Bắc Mỹ.

Tổng giám đốc điều hành của liên doanh là Robert H. Lee, hiện là Phó chủ tịch điều hành Công ty LG Energy Solution khu vực Bắc Mỹ.

“LG Energy Solution có tất cả các công nghệ phù hợp để liên doanh này thành công, bao gồm sự ổn định tài chính, chất lượng, khả năng cạnh tranh và năng lực sản xuất toàn cầu. Với sự kết hợp chuyên môn của hai công ty, chúng tôi sẽ cung cấp pin chất lượng hàng đầu để đảm bảo sự ra mắt thành công của Honda EV ở Bắc Mỹ và phát triển cùng với cộng đồng dân cư Ohio bằng cách tạo ra việc làm có giá trị cao”, CEO của liên doanh - ông Robert H. Lee nói.

Lam Anh