Điều khiển ô tô vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền?

Thứ Ba, 04/06/2019 09:15

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển ô tô còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1- 3 tháng.

Điều khiển ô tô vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền?
Vượt đèn đỏ là một lỗi phổ biến mà người tham gia giao thông tại Việt Nam thường mắc phải gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh

Theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ, người tham gia giao thông phải chấp hành đèn tín hiệu giao thông và hệ thống báo hiệu đường bộ. Căn cứ vào khoản 3, điều 10, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thì đèn tín hiệu giao thông gồm 3 màu trong đó: tín hiệu màu xanh là được đi, tín hiệu màu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng và tín hiệu màu đỏ là cấm đi.

Điều khiển ô tô vượt đèn đỏ bị xử phạt thế nào?

Theo quy định tại điểm a, khoản 5, điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt người điều khiển ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau: phạt tiền từ 1,2- 2 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1- 3 tháng (theo điểm b, khoản 12, điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP)

Như vậy, người điều khiển ô tô vượt đèn đỏ có thể bị cảnh sát giao thông phạt tiền từ 1,2- 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1- 3 tháng.

Bước sang tháng 6, giá xe máy Honda giảm mạnh nhằm kích cầu người mua trong giai đoạn thấp điểm.
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.