Lỗi hộp số, Ford buộc phải triệu hồi hơn nửa triệu xe

Thứ Bảy, 21/07/2018 09:19

Ford vừa phải mở đợt triệu hồi hơn nửa triệu xe tại Bắc Mỹ do lỗi hộp số nguy hiểm chết người.

lỗi hộp số, ford buộc phải triệu hồi hơn nửa triệu xe

Ford vừa phải mở đợt triệu hồi hơn nửa triệu xe tại Bắc Mỹ do lỗi hộp số nguy hiểm chết người

Ford vừa tiến hành mở đợt triệu hồi hơn nửa triệu xe tại khu vực thị trường Bắc Mỹ do lỗi hộp số cực kỳ nguy hiểm đối với Ford Escape phiên bản 2013-2014 và Mondeo đời 2013-2016. Theo đó, những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi này gặp phải lỗi số thực không giống với số hiển thị trên bảng điều khiển. Lỗi này có thể gây tai nạn nguy hiểm chết người.

Ví dụ, khi tài xế chuyển cần số về "P" và rút chìa, trong khi hộp số có thể không ở chế độ này và xe không hề phát tín hiệu cảnh báo gì, xe hoàn toàn có thể tự động lăn bánh, dẫn tới nguy cơ tai nạn cao. Nhà sản xuất ô tô Mỹ giải thích nguyên nhân do bạc lót nối giữa cáp cần số với hộp số có thể bị bung ra.

Nếu nằm trong diện triệu hồi, khi khách hàng mang xe tới đại lý Ford, nhân viên kỹ thuật sẽ thay bạc lót cáp cần số cho các xe bị lỗi. Các chủ xe được khuyến cáo luôn luôn sử dụng phanh tay trong thời gian xe chưa được sửa lỗi.

Đợt triệu hồi xe Ford này ảnh hưởng đến tổng cộng 549.401 xe tại Bắc Mỹ, trong đó có 504.182 xe tại Mỹ, 36.887 xe tại Canada và 8.332 xe tại Mexico. Các xe này được sản xuất tại 3 nhà máy khác nhau của Ford - Flat Rock và Louisville ở Mỹ, và Hermosillo ở Mexico - xuất xưởng trong thời gian từ ngày 18/6/2013 đến 31/8/2015.

 

 

"Xe Ford bị lỗi hộp số lâu rồi. Tại Úc, hãng Ford đã bị phạt vì chậm trễ thay hộp số bị lỗi...".
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.