Mazda 3 và Mazda 6 có thể được trang bị hệ dẫn động AWD

Thứ Tư, 06/12/2017 15:05

Mazda cho biết họ đang khảo sát bổ sung hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cho Mazda3 và Mazda6 mới tại Mỹ.

mazda 3 và mazda 6 có thể được trang bị hệ dẫn động awd

Mazda cho biết họ đang khảo sát bổ sung hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cho Mazda 3 và Mazda 6 mới tại Mỹ

Tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2017, Mazda chính thức ra mắt mẫu sedan Mazda 6 mới, đi kèm cải tiến thiết kế bên ngoài cũng như sử dụng động cơ xăng tăng áp mới. Trả lời phỏng vấn trang Car Advice tại triển lãm, Chủ tịch và giám đốc điều hành tập đoàn Mazda khu vực Bắc Mỹ, ông Masahiro Moro cho biết, thương hiệu đang đầu tư hệ thống AWD (dẫn động 4 bánh toàn thời gian) cho những chiếc sedan của hãng tại Mỹ.

"Tôi nghĩ chúng tôi không thể kết hợp cả hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và động cơ 2.5 lít tăng áp. Chúng tôi đã có một vấn đề về bố trí với phân khúc sedan, đó là lý do tại sao hệ dẫn động AWD không xuất hiện trên Mazda 3 và Mazda 6 tại Mỹ. Nhưng hiện nay tại Mỹ có nhu cầu rất lớn về hệ dẫn động này, ít nhất theo những gì tôi biết là ở bờ biển phía Đông của Mỹ, 80% - 90% sedan cao cấp tại đây được bán ra được trang bị hệ dẫn động AWD”, ông Masahiro Moro chia sẻ.

mazda 3 và mazda 6 có thể được trang bị hệ dẫn động awd

Mazda 6 mới vừa ra mắt tại LA Auto Show

Ngoài ra, vị lãnh đạo cao cấp của Mazda còn cho biết, hệ dẫn động AWD trở thành trang bị cao cấp được nhiều khách hàng Mỹ mong chờ. Ông đã yêu cầu bộ phận R&D của Mazda suy nghĩ về việc làm thế nào để có thể mang hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian lên những chiếc sedan.

Mẫu Mazda 6 trước đây được bán ra với cấu hình hệ dẫn động AWD tại Nhật và châu Âu. Nếu Mazda thực sự nghiêm túc trong việc thu hút khách hàng mới ở Mỹ, việc trang bị cho các mẫu sedan ở thị trường này hệ dẫn động AWD là điều chắc chắn phải có.

Tháng 12/2017 sẽ là tháng cuối cùng Thaco áp dụng giá bán cũ, trước khi chuyển sang bán xe với giá...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.