Microsoft bắt đầu viết phần mềm cho ô tô

Thứ Hai, 06/09/2021 14:00

Hãng phần mềm khổng lồ Microsoft đã để mắt đến ngành ô tô, khởi đầu bằng việc đăng ký sáng chế một trợ lý ảo giúp chăm sóc bảo dưỡng xe.

Theo Detroit News, khác với Apple, Microsoft dường như không quan tâm đến việc chế tạo xe hơi của riêng mình, nhưng điều này không có nghĩa là họ bỏ qua cơ hội kinh doanh phần mềm trong lĩnh vực ô tô.

Mới đây, Microsoft đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một phần mềm trợ lý kỹ thuật số cho các hoạt động liên quan đến xe cộ.

microsoft bắt đầu viết phần mềm cho ô tô

Bản vẽ bằng sáng chế mô tả cách thức hoạt động của trợ lý

Cụ thể hơn, Microsoft cho biết trợ lý này có thể giám sát thông tin xe và cung cấp cái gọi là mẹo có thể liên quan đến hoạt động bảo trì.

Và hơn thế nữa, trợ lý có thể tự đặt lịch hẹn dịch vụ, tạo lịch trình của bạn dựa trên các vị trí có sẵn, sau đó thông báo cho tài xế khi xe cần được đưa đến trung tâm dịch vụ.

“Các mẹo do trợ lý kỹ thuật số cung cấp nhằm giúp người dùng thực hiện các công việc liên quan đến xe như biết khi nào cần đến dịch vụ như thay dầu, thay lốp, thay má phanh, kiểm tra chất lỏng, đổ đầy dầu hoặc các dịch vụ khác. Trợ lý kỹ thuật số có thể sử dụng thông tin người dùng để tự động đặt lịch hẹn dịch vụ, đề xuất thời gian cho dịch vụ hoặc các hành động khác của xe, thay đổi lộ trình…”, Microsoft giải thích trong bằng sáng chế.

microsoft bắt đầu viết phần mềm cho ô tô

Phần mềm của Microsoft có thể tự lên lịch bảo dưỡng xe

Hơn nữa, Microsoft cho biết một trợ lý kỹ thuật số như vậy có thể cung cấp thông báo cho người lái xe qua điện thoại hoặc ngay trong ô tô, bằng cả hình ảnh và lời nhắc bằng âm thanh.

Bằng cách này, chủ xe luôn cập nhật thông tin bảo dưỡng, bất kể họ có đang lái xe hay không.

Tất nhiên, đây mới chỉ là bằng sáng chế, nhưng do ô tô ngày càng trở nên thông minh hơn, khả năng nâng cấp phần mềm tốt hơn, nên loại công nghệ như vậy sẽ tích hợp lên xe rất nhanh chóng.

Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi đang tiến hành một đợt tuyển dụng lớn khi tăng cường phát triển...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.