Nhà sản xuất vành xe cao cấp BBS phá sản lần thứ ba

Thứ Hai, 20/07/2020 09:30

Hãng chế tạo vành xe cao cấp của Đức là BBS đã nộp đơn phá sản lên một tòa án ở Đức, là lần thứ ba hãng vành xe này bị phá sản trong gần 15 năm.

Nhà sản xuất vành xe cao cấp BBS phá sản lần thứ ba 1
Vành xe cao cấp BBS được lắp trên một chiếc Audi

Đây là lần thứ ba, nhà sản xuất vành xe tùy chỉnh cao cấp có trụ sở tại Đức gặp khó khăn.

Năm 2007, công ty này đã phá sản và bị thâu tóm bởi một công ty Bỉ, theo Autoevolution.

Vào năm 2015, BBS lại phá sản một lần nữa và được một công ty Hàn Quốc có tên Nice Corp mua phần vốn chi phối để làm cổ đông lớn.

BBS chuyên sản xuất các loại vành xe hợp kim cao cấp, cung cấp phần lớn cho các xe đua thể thao và các xe hạng sang như Porsche, Audi, BMW, Mercedes… dưới dạng vành xe tùy chỉnh hiệu suất cao kích cỡ từ 15 đến 19 inch.

Trang tin Autoevolution nhận định cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại đối với BBS là kết quả của một quá trình kinh doanh bết bát kéo dài, chứ không hoàn toàn do dịch Covid-19.

Niềm hy vọng hiện tại của BBS là các giải đua xe thể thao sớm được khởi động trở lại.

Nhà sản xuất vành xe Đức có một thỏa thuận với Ban tổ chức giải đua xe NASCAR hàng đầu ở Mỹ để độc quyền cung cấp những bộ vành xe, và hy vọng rằng những hợp đồng này sẽ khiến các nhà đầu tư chịu bỏ vốn vào BBS.

Hãng cho thuê xe danh tiếng vừa đặt chân đến Việt Nam chưa đầy 1 năm là Hertz vừa nộp đơn xin phá...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.