Nhãn hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2021

Thứ Hai, 10/01/2022 10:00

Tesla lần đầu tiên trở thành một từ khóa tìm kiếm phổ biến trên Google ở ​​5 vùng lãnh thổ, trong khi Toyota giữ ngôi đầu năm thứ tư liên tiếp.

Dựa trên dữ liệu của Google, tạp chí Compare the Market của Úc vừa công bố danh sách những thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng trong năm 2021.

Phương pháp thống kê dựa theo số lượng quốc gia mà nhãn hiệu được tra cứu, đồng thời với số lượng tra cứu từ khóa mang nhãn hiệu xe hơi.

nhãn hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất trên google năm 2021

Một trang trong báo cáo của Compare the Market về số lượng nhãn hiệu ô tô được tìm nhiều nhất, tính theo quốc gia mà Google hiện diện

Kết quả, Toyota xếp đầu bảng với tư cách là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm ở nhiều quốc gia nhất.

Đây là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất ở 47 trong số 154 quốc gia có dịch vụ của Google, chiếm 31% số lượng tìm kiếm.

BMW đứng thứ hai với tư cách là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất tại 29 quốc gia, trong khi Mercedes-Benz đứng thứ ba với lượt tìm kiếm nhiều ở 23/154 quốc gia.

Điều thú vị là cả ba nhà sản xuất ô tô nói trên đã xếp đúng thứ tự như vậy trong 4 năm qua, trong đó BMW và Toyota so kè vị trí đầu bảng.

Đáng chú ý, năm nay lần đầu tiên Tesla gia nhập bảng xếp hạng này của Google.

Hãng xe điện của Mỹ đã trở thành nhãn xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất ở 5 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Hong Kong, Israel, Macao, Singapore và Trung Quốc.

Tesla cũng xuất hiện ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba ở Áo, Bahamas, Botswana, Congo Kinshasa, Croatia, Phần Lan, Guinea, Iceland, Kuwait, Madagascar, Malta, Na Uy, Palestine, Rwanda, Nam Phi, Hàn Quốc, Syria, Hoa Kỳ và Yemen.

Cần lưu ý là các thương hiệu như Audi, Hyundai và Suzuki đã xuất hiện nhiều hơn trong các tìm kiếm của Google năm 2021, so với năm 2020.

Ngược lại, các thương hiệu như Volkswagen, Mitsubishi và Alfa Romeo không xuất hiện như một tìm kiếm hàng đầu ở bất kỳ quốc gia nào trong số 154 quốc gia được Google thống kê.

Tuy Toyota là thương hiệu thống trị số lượt tìm kiếm qua Google trên toàn thế giới song tại Việt...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.