Nhiều mẫu ô tô phổ thông tiếp tục giảm giá sâu

Thứ Năm, 02/01/2020 15:02

Cạnh tranh từ các đối thủ, lượng hàng tồn kho lớn hay xả hàng để ra mẫu mới khiến nhiều mẫu xe "hot" giảm giá mạnh dịp cận Tết.

nhiều mẫu ô tô phổ thông tiếp tục giảm giá sâu
Ít ai nghĩ rằng một mẫu xe bán chạy nhất phân khúc như Toyota Vios lại có thể giảm sâu được như vậy

Càng về gần Tết, không ít những chương trình khuyến mại, giảm giá ô tô được làm mới nhằm hút khách, đẩy hàng tồn cuối năm.

Gây chú ý nhất là thông tin Toyota Innova 2.0E MT giảm giá đến 100 triệu đồng. Mức giảm này khiến giá xe hiện chỉ còn 671 triệu đồng. Tư vấn bán hàng tại một đại lý của Toyota trên địa bàn Hà Nội cho biết, ngoài việc được giảm giá bán trực tiếp, khách hàng còn nhận được quà tặng đi kèm bao gồm thảm lót sàn và dán kính.

nhiều mẫu ô tô phổ thông tiếp tục giảm giá sâu
Trước khi có sự xuất hiện của Xpander, Innova là mẫu xe không có đối thủ về doanh số trong phân khúc

Đối với khách hàng ưa chuộng dòng xe Toyota Innova phiên bản 2.0G sẽ được đại lý giảm giá 40 triệu đồng. Giá bán của xe sau giảm giá là 807 triệu đồng.

Từng làm mưa làm gió trong phân khúc xe đa dụng 7 chỗ tại Việt Nam trong suốt hơn chục năm qua, nhưng từ cuối năm 2018 đến nay vị thế của Innova bị cạnh tranh khốc liệt của các mẫu xe đa dụng giá rẻ khác, đặc biệt là sự bùng nổ ấn tượng của Mitsubishi Xpander.

Cùng với Innova, mẫu xe hot Toyota Vios cũng giảm khá mạnh lên tới 40 triệu đồng đợt này. Cụ thể, tại một số đại lý Vios phiên bản 2019 tại đây phiên bản E MT đang bán giá 450 triệu đồng (thấp hơn 40 triệu đồng so với giá đề xuất), bản E CVT bán giá 500 triệu đồng (thấp hơn 40 triệu đồng so với giá đề xuất).

Việc Toyota Vios giảm giá mạnh nhất từ trước tới nay một phần để xả hàng tồn còn lại trong kho đồng thời vì phiên bản Vios 2020 vừa ra mắt nên đại lý đang đẩy nhanh việc bán phiên bản cũ, dọn đường cho phiên bản mới.

nhiều mẫu ô tô phổ thông tiếp tục giảm giá sâu
Toyota Fortuner đang giảm giá với tổng khuyến mại lên tới 150 triệu đồng

Toyota Fortuner - mẫu SUV 7 chỗ bán chạy nhất thị trường hiện vẫn duy trì mức giảm 150 triệu đồng trong tháng 1/2020. Nissan Terra cũng giảm đến 100 triệu đồng hay mẫu xe Mitsubishi Pajero Sport giảm gần 95 triệu đồng...

nhiều mẫu ô tô phổ thông tiếp tục giảm giá sâu
Honda HR-V đang giảm mạnh để tăng sức cạnh tranh với Hyundai Kona và Ford Ecosport

Mới đây, Honda HR-V cũng bất ngờ được các đại lý giảm giá tiền mặt 95 triệu đồng, và tặng kèm bộ phụ kiện trị giá 20 triệu đồng - nhằm tăng sức cạnh tranh của dòng xe này với Hyundai Kona, Ford EcoSport.

Cụ thể phiên bản HR-V 1.8G giảm xuống còn 691 triệu đồng, phiên bản HR-V 1.8L giảm xuống còn 771 triệu đồng. Ngoài mức giảm giá tiền mặt nêu trên, khách hàng mua Honda HR-V còn được các đại lý tặng thêm bộ phụ kiện trị giá 20 triệu đồng.

Đầu tháng HR-V được các đại lý khu vực này giảm giá khoảng 60 triệu đồng tiền mặt và tặng thêm gói phụ kiện trị giá 40 triệu đồng.

nhiều mẫu ô tô phổ thông tiếp tục giảm giá sâu
Mẫu xe BMW 3 Series thế hệ cũ đang được giảm 270 triệu đồng so với giá niêm yết

Ngoài những mẫu xe phổ thông mới công khai kế hoạch giảm giá xe tháng 1/2020 nói trên, ở phân khúc hạng sang, BMW cũng tiếp tục làm mới các chương trình ưu đãi giá của hãng trước thời điểm cận Tết Nguyên đán. Mức giảm giá hấp dẫn BMW đưa ra dao động từ 75 - 300 triệu đồng áp dụng cho tất cả các mẫu xe hiện hành của hãng. Trong đó, giảm giá cao nhất 300 triệu đồng dành cho mẫu 3-Series đời cũ.

Trong tháng 1/2020, Volkswagen cũng thông báo ưu đãi khủng cho mẫu xe Volkswagen Tiguan Allspace phiên bản tiêu chuẩn từ nay đến hết ngày 21/1, khách hàng sẽ được hỗ trợ 100% phí trước bạ lên tới 210 triệu đồng.

Việc nhiều xe hot giảm sâu như vậy tạo cơ hội lớn cho người tiêu dùng trong dịp mua sắm cuối năm nay.

Những mẫu xe như Mitsubishi Xpander, Hyundai Kona,... đều ra mắt từ năm 2018 nhưng thực sự bùng nổ...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.