Nhiều mẫu SUV ăn khách đang giảm giá mạnh

Chí Vũ
Thứ Bảy, 11/02/2023 09:30

Loạt SUV bán chạy ở Việt Nam như Mazda CX-5, Hyundai SantaFe, Kia Seltos… được hãng và đại lý giảm giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Với việc nhu cầu mua ô tô giảm mạnh trong giai đoạn sau Tết Nguyên đán, cộng thêm kết quả bán hàng ảm đạm từ những tháng cuối năm 2022, nhiều hãng và đại lý đang áp dụng khuyến mại lớn cho hàng loạt mẫu xe nhằm xả hàng tồn, cũng như kích cầu doanh số.

Đáng chú ý, trong số này có cả những mẫu SUV được ưa chuộng tại Việt Nam với lượng xe bán ra thuộc nhóm dẫn đầu phân khúc trong năm 2022.

nhiều mẫu suv ăn khách đang giảm giá mạnh

Honda CR-V và nhiều mẫu SUV hạng C ăn khách đang giảm giá mạnh

Đơn cử có phân khúc SUV hạng C. Hiện tại, 3 mẫu xe bán chạy nhất của phân khúc này là Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson đều đang được giảm giá.

Trong đó, CX-5 và CR-V cùng nhận ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, trị giá cao nhất 82 triệu đồng với CX-5 và hơn 136 triệu đồng với CR-V. Tại một số đại lý, Tucson cũng giảm giá khoảng 30 triệu đồng.

Ngoài bộ 3 ăn khách kể trên, một số mẫu xe còn lại trong phân khúc cũng đang được giảm giá như Mitsubishi Outlander được hỗ trợ 50% phí trước bạ (tương đương khoảng từ 42-47,5 triệu đồng), Kia Sportage giảm cao nhất 50 triệu đồng.

Ở nhóm SUV đô thị, những mẫu xe bán tốt đang giảm giá gồm Kia Seltos, Kia Sonet và Hyundai Creta. Mức giảm cao nhất áp dụng cho bộ đôi của Kia là 40 triệu đồng, tuỳ phiên bản. Với Creta, nhiều đại lý hiện chào giá thấp hơn từ 20-35 triệu đồng.

Bên cạnh đó, phân khúc này còn có Mazda CX-3 và CX-30 đang nhận ưu đãi tương đương 100% phí trước bạ từ hãng, giá mới lần lượt giảm 73 và 91 triệu đồng, còn từ 584 và 764 triệu đồng.

nhiều mẫu suv ăn khách đang giảm giá mạnh

Hyundai SantaFe giảm giá hơn trăm triệu đồng tại đại lý

Với phân khúc SUV hạng D, Hyundai SantaFe, Mazda CX-8, Kia Sorento là những mẫu xe đang giảm giá.

Hyundai SantaFe được đại lý báo giá thấp hơn khoảng 100-135 triệu đồng, áp dụng cho các xe có số VIN 2022. Phiên bản Dầu Cao cấp giảm mạnh nhất, giá mới khoảng từ 1,24-1,245 tỷ đồng.

Ưu đãi giá 60 triệu đồng được Mazda áp dụng cho mẫu CX-8, trong khi Kia Sorento giảm cao nhất 70 triệu đồng. Riêng các phiên bản Sorento Hybrid và Plug-in Hybrid giảm 20 triệu đồng.

Cũng cần lưu ý, với không ít mẫu ô tô trong số kể trên, mức giảm giá cao nhất dành cho những xe sản xuất năm 2022, các xe có số VIN 2023 sẽ được khuyến mại ít hơn.

Sau khi siết tín dụng cho vay mua ô tô trả góp cuối năm 2022, từ đầu năm nay, việc vay mua xe có...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.