Những cách chống trộm khi quên không tắt động cơ ô tô

Thứ Tư, 07/04/2021 07:30

Việc quên tắt khởi động khi xuống xe sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như mất cắp, dễ sinh cặn cacbon, tắc vòi phun xăng...

những cách chống trộm khi quên không tắt động cơ ô tô

Hệ thống Keyless entry vô cùng tiện dụng nhưng cũng có những nhược điểm riêng

Hậu quả của việc quên không tắt động cơ khi xuống xe

Hiện nay các dòng xe ô tô được trang bị hệ thống khởi động không cần chìa khóa được gọi là Keyless entry. Công nghệ này cho phép lái xe có thể mở cửa xe mà không cần tra chìa vào ổ khóa. Chỉ cần đặt tay đủ gần trên tay nắm cửa, xe sẽ phát ra tín hiệu radio. Nếu chìa khóa nằm trong phạm vi của tín hiệu đó, cửa sẽ tự mở khóa.

Nhiều tiện ích là thế nhưng hệ thống này không phải là không có nhược điểm. Nếu quên không tắt động cơ mà đã xuống xe, kẻ trộm sẽ chặn sóng vô tuyến, mở khóa xe ngay cả khi bạn và chìa khóa không ở gần.

Kẻ trộm sẽ thông qua việc sử dụng các hộp thu sóng điện tử được bán rộng rãi trên thị trường và đặt chúng gần xe để nhận lấy tín hiệu từ trong xe.

những cách chống trộm khi quên không tắt động cơ ô tô

Thói quen bất cẩn này sẽ khiến chiếc xe của bạn gặp nhiều nguy hiểm

Sau khi đã thu được tín hiệu trên xe, thiết bị sẽ tiếp tục tăng cường những tín hiệu này đến một thiết bị thứ hai gần ô tô. Từ đó xe nhận thấy chìa khóa đang ở gần và tự động mở khóa cửa. Tưởng chừng như vô lý nhưng chiếc xe sẽ bị đột nhập bất cứ lúc nào từ hành động quên tắt khởi động của bạn.

Ngoài ra, nếu để khởi động trong tình trạng không lái một thời gian dài sẽ gặp phải các hiện tượng xấu gây hỏng hóc như: dễ sinh cặn cacbon, tắc vòi phun xăng, dầu bôi trơn bị loãng, tăng ô nhiễm … Do đó, việc quên tắt khởi động khi xuống xe sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục và chống trộm hiệu quả để bảo vệ ô tô:

những cách chống trộm khi quên không tắt động cơ ô tô

Túi Faraday có khả năng chặn các trường điện từ và từ chối bất kỳ tín hiệu bên ngoài nào đang cố gắng xâm nhập

Túi bảo vệ chặn tín hiệu Faraday

Túi bảo vệ chặn tín hiệu Faraday là một vật có khả năng chặn các trường điện từ, bao gồm cả sóng vô tuyến mà chìa khóa và xe sử dụng để liên lạc.

Nó thực hiện điều này với một lớp lót lưới vải dẫn điện, ngăn chặn mọi tín hiệu thoát ra ngoài và từ chối bất kỳ tín hiệu bên ngoài nào đang cố gắng xâm nhập. Túi Faraday được chọn nhiều do giá thành rẻ mà hiệu quả mang lại rất cao.

những cách chống trộm khi quên không tắt động cơ ô tô

Khóa vô lăng cũng là một biện pháp bảo vệ hữu hiệu cho xế cưng

Sử dụng khóa vô lăng

Với vẻ ngoài cứng cáp, khóa vô lăng là biện pháp bảo vệ thiết thực để chống trộm xe. Khóa sẽ cố định điều khiển ô tô, ngay cả khi trộm xe có thể xâm nhập vào ô tô của bạn, chúng vẫn không thể lái nó đi.

những cách chống trộm khi quên không tắt động cơ ô tô

Thiết bị theo dõi giúp định vị chiếc xe đang bị trộm

Cài đặt thiết bị theo dõi

Đây là một trong những biện pháp đắt tiền hơn mà bạn có thể đầu tư, nhưng nhiều tài xế cho rằng nó rất xứng đáng với chi phí bỏ ra vì mang lại sự an tâm tuyệt đối.

Nếu kẻ trộm lên xe và lái nó đi, một thiết bị theo dõi có thể đảm bảo chúng không thể đi quá xa. Chi phí các thiết bị theo dõi có thay đổi tùy thuộc vào sản xuất cũng như kiểu dáng chiếc xe của bạn.

Toyota Harrier được xác nhận sẽ ra mắt tại Malaysia trong tháng 4/2021 và hiện đã cho khách hàng đặt...
Minh Quân
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.