Những hạt sạn tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

Thứ Ba, 29/10/2019 14:45

Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 đã kết thúc nhưng trong quá trình diễn ra đã xảy ra nhiều sự cố.

những hạt sạn tại triển lãm ô tô việt nam 2019
Người mẫu để "lộ hàng" tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 (Vietnam Motor Show 2019 – VMS 2019) đã khép lại với 206.110 lượt khách tham quan trong 5 ngày sự kiện. Đây là số lượt khách vượt qua kỳ vọng của BTC, có thể xem như một kỳ triển lãm thành công. Song cũng tại đây, đã không ít sự cố diễn ra trong quá trình tổ chức, khiến BTC cũng như các hãng xe phải bối rối.

Sự cố người mẫu "thả rông"

Chiều tối ngày 24/10, trên mạng xã hội và các diễn đàn xuất hiện hình ảnh một người mẫu tự do với trang phục phản cảm đứng tạo dáng chụp ảnh trong các gian hàng của Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019. Thậm chí khi tạo dáng, người mẫu này còn vô tình để “lộ hàng” khiến nhiều khách tham quan Triển lãm cũng phải đỏ mặt.

Trao đổi với PV, đại diện ban tổ chức (BTC) VMS 2019 cho hay, qua quá trình kiểm tra, BTC xác nhận người mẫu này không phải là PG do BTC và các gian hàng thuê để quảng bá các sản phẩm xe được trưng bày trong sự kiện. Ngay sau khi phát hiện sự việc, bảo vệ các gian hàng đã nhanh chóng mời cô này ra khỏi khu vực chụp ảnh nhưng do nhiều khách hàng đang tham quan đã kịp chụp và quay video, dẫn đến việc nhiều hình ảnh bị phát tán.

Bước đầu xác minh cho thấy, hành động của cô người mẫu này có thể với mục đích tạo scandal cá nhân bằng cách chụp hình gợi cảm, câu view và followers (những người theo dõi) cho các trang mạng xã hội thuộc quyền quản lý của chính cô này. Hành động này đã ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp và hình ảnh sang trọng của VMS 2019. “Đây là hành động đáng phê phán”, đại diện BTC nêu rõ.

Sau khi để sự cố này xảy ra, BTC cũng đã làm việc chặt chẽ với các đơn vị bảo vệ, quản lý các gian hàng nhằm kiểm soát hành vi phản cảm của khách tham quan, tránh làm ảnh hưởng đến những khách tham quan khác đang thưởng lãm xe và công nghệ trong sự kiện.

những hạt sạn tại triển lãm ô tô việt nam 2019
Sau khi cơn mưa lớn kết thúc, phía bên ngoài khu trưng bày sản phẩm của các doanh nghệp phụ trợ vẫn ngập nước

Mưa lớn gây ngập úng

Chiều ngày 23/10, một cơn mưa lớn bất ngờ xuất hiện tại khu vực Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Cơn mưa này không ảnh hưởng đến các gian trưng bày ở phía bên trong Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) tuy nhiên khu vực lái thử xe, các gian trưng bày ở phía ngoài, bao gồm cả khu trưng bày sản phẩm phụ trợ và gian VinFast xuất hiện hiện tượng ngập. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động tham quan của khách cũng như trưng bày sản phẩm của các đối tác tham gia VMS 2019.

những hạt sạn tại triển lãm ô tô việt nam 2019
Quan sát kỹ, phía bên trong đã phải sử dụng đồ vật để ngăn nước

Dường như, BTC đã không nghĩ đến việc thoát nước nhanh cho khu vực ngoài sân của SECC nếu xảy ra mưa lớn. Đây rõ ràng là sơ suất của BTC và phải cần lưu ý để nếu kỳ triển lãm tiếp theo được tổ chức tại đây sẽ không tiếp diễn tình trạng này.

những hạt sạn tại triển lãm ô tô việt nam 2019
Xe Volkswagen Touareg trưng bày tại VMS 2019 có bản đồ đường lưỡi bò trong ứng dụng điều hướng

Xe Volkswagen có bản đồ "đường lưỡi bò"

Ngày 27/10, một khách xem xe ở Triển lãm ô tô Việt Nam phát hiện chiếc Volkswagen Touareg có bản đồ đường lưỡi bò trong ứng dụng điều hướng. Đại diện hãng xác nhận đây là sơ suất khi không kiểm tra kỹ trước khi mang xe đi trưng bày tại triển lãm.

Ông Đỗ Nguyễn Vương, Tổng giám đốc Volkswagen Việt Nam cho biết, xe được đặt hàng hãng mẹ tại Đức theo diện tạm nhập tái xuất để phục vụ triển lãm. Hãng mẹ sau đó chỉ định cho đại lý Việt Nam nhập chiếc Touareg từ Trung Quốc.

Ông cho biết thêm, tất cả các xe Touareg trên thế giới đều được sản xuất ở nhà máy của hãng tại Slovakia (Đông Âu). Vì vậy, khi khách mua hàng, xe sẽ nhập từ Slovakia và cam kết không có bản đồ đường lưỡi bò.

"Hiện tại xe đã được ngắt kích hoạt chế độ định vị bản đồ và tái xuất đúng hạn quy định của hải quan Việt Nam", ông Vương cho biết thêm.

Phía BTC VMS 2019 cho biết, tất cả các nhà trưng bày đều là các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, tôn trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và phản đối Trung Quốc sử dụng bản đồ định vị có những thông tin sai lệch và bịa đặt về cái gọi là đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và các công ước quốc tế.

Sự cố vừa qua là bài học không chỉ đối với các hãng đã tham gia VMS2019, mà còn là bài học kinh nghiệm để BTC có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ, tránh để lọt các nội dung tương tự trong các kỳ triển lãm sau.

Trước đó, hồi giữa tháng 10/2019 nhà phân phối chính thức thương hiệu ô tô Trung Quốc - Zoyte đã phải gỡ bỏ ứng dụng dẫn đường do hệ thống bản đồ sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Theo Audi Việt Nam, hãng đã đạt được doanh số cao hơn mục tiêu đặt ra với tổng 108 xe đặt hàng tại...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.