Những mẫu xe bán chạy nhưng khan hàng tại Việt Nam

Thứ Hai, 29/03/2021 14:00

VinFast Fadil, Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross là những mẫu xe đang có doanh số rất tốt song vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu khách hàng.

những mẫu xe bán chạy nhưng khan hàng tại việt nam

VinFast Fadil bán chạy nhất phân khúc song vẫn chưa phản ánh được hết sức hút của mẫu xe này khi nhiều khách hàng vẫn đang phải ký và chờ giao xe

VinFast Fadil

VinFast Fadil là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A hiện nay, đồng thời cũng là ô tô bán chạy nhất của VinFast. Tính đến hết tháng 2/2021, đã có 2.836 chiếc VinFast Fadil đến tay khách hàng, giúp mẫu xe này đứng thứ 2 trong danh sách ô tô bán chạy nhất Việt Nam đầu năm 2021. Tuy vậy theo nhiều nhân viên đại lý, khách hàng mua xe ở thời điểm hiện tại vẫn phải chờ, chưa được nhận xe ngay.

Trao đổi với PV, nhân viên đại lý VinFast cho hay nếu khách hàng đặt Fadil hiện tại phải ký và chờ giao xe. Thời gian giao xe dự kiến khoảng tháng 5 hoặc tháng 6. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng mua VinFast Fadil ở thời điểm hiện tại sẽ phải chờ từ khoảng 1 – 3 tháng mới được nhận xe.

những mẫu xe bán chạy nhưng khan hàng tại việt nam

Kia Seltos vẫn đang trong tình trạng khan hàng

Kia Seltos

Kia Seltos là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam hiện nay cũng đang gặp phải tình trạng khan hàng giống VinFast Fadil. Tuy nhiên, thời gian chờ từ khi khách hàng đặt cọc đến lúc nhận xe nhanh hơn.

Theo nhân viên một đại lý Kia tại Hà Nội, hiện hầu hết các phiên bản Kia Seltos đều không có sẵn xe giao ngay. Nếu muốn mua, khách hàng phải ký và chờ nhanh nhất khoảng giữa tháng 4 sẽ có xe giao. Khách hàng ký đặt xe càng sớm thì càng được nhận xe nhanh.

Tuy khan hàng nhưng khách mua Kia Seltos không những không bị bắt mua thêm phụ kiện để được nhận xe sớm mà còn được giảm giá tiền mặt. Tuy nhiên, số tiền được giảm không nhiều, chỉ khoảng vài triệu đồng.

những mẫu xe bán chạy nhưng khan hàng tại việt nam

Toyota Corolla Cross nhập khẩu về nước chưa đủ đáp ứng hết nhu cầu khách hàng

Toyota Corolla Cross

Corolla Cross là một trong số ít những mẫu xe Toyota có doanh số tháng vượt qua Vios. Tháng 2/2021, Toyota Corolla Cross bán ra 726 chiếc, trong khi Vios chỉ đạt doanh số 554 xe. Tuy doanh số cao như vậy nhưng theo Toyota Việt Nam (TMV), mẫu xe này vẫn đang trong tình trạng nguồn cung không đủ đáp ứng hết nhu cầu khách hàng.

Kể từ khi ra mắt đến ngày 14/3/2021, tổng cộng đã có 8.988 xe Corolla Cross được giao tới tay khách hàng. Tuy doanh số xe khá tốt nhưng vẫn chưa phản ánh đúng thực tế bởi theo TMV, mẫu xe này vẫn đang trong tình trạng cầu vượt cung, nguồn hàng nhập khẩu về vẫn chưa đủ cung ứng.

Bởi tính đến ngày 14/3, tổng cộng có tới 13.556 hợp đồng đặt xe Toyota Corolla Cross. Trong đó có 1.456 xe là phiên bản HV sử dụng động cơ hybrid, chiếm gần 11%. So với con số xe đã giao kể trên, sự chênh lệch với số hợp đồng đã ký đặt xe tương đối nhiều.

Theo nhiều tư vấn đại lý, khách hàng đặt xe hiện nay phải chờ từ vài tuần đến cả tháng mới có thể được giao xe do nguồn cung hạn chế.

Ô tô hybrid sử dụng kết hợp động cơ xăng và điện, tiện lợi cho người sử dụng đồng thời mang nhiều ý...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.