Những tiêu chí hàng đầu trước khi mua xe máy mới

23/03/2020 15:25

Chi phí mua xe, bảo dưỡng, vấn đề an toàn và mức tiêu hao nhiên liệu là một trong những tiêu chí quyết định việc chọn xe máy của khách hàng.

Không chỉ phải tính giá thành của chiếc xe mà khách hàng cũng cần tính tới các khoản giấy phép đăng kí xe và mua bảo hiểm kèm theo

Chi phí mua xe

Chi phí mua xe quyết định rất nhiều tới chọn mua loại xe và chất lượng xe. Không chỉ phải tính giá thành nguyên của chiếc xe mà khách hàng cũng cần tính tới các khoản giấy phép đăng kí xe và mua bảo hiểm kèm theo.

Mức tiêu hao nhiên liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn mua xe

Các thông số kỹ thuật

Người mua xe có kinh nghiệm luôn chú ý chi tiết vào các thông số kỹ thuật của xe, vấn đề này không chỉ đúng với xe máy mà cả ô tô cũng vậy. Một chiếc xe kích thước vừa phải, động cơ vừa đủ, mức tiêu hao nhiên liệu không làm khách hàng phải ghé đến các cây xăng thường xuyên.

Khả năng vận hành cơ động trong đường phố, an toàn trên đường trường, độ bền cao và dễ dàng thay thế linh kiện… là những tiêu chí mà người mua xe nên hướng tới. Đồng thời cũng không nên chạy theo số đông, lựa chọn những dòng xe sang đắt tiền để chứng tỏ khả năng tài chính của bản thân trong khi độ bền của các thiết bị xe cũng không tương xứng với giá thành vì thực ra chiếc xe ấy chỉ đắt tiền về mặt thương hiệu.

Mọi người cũng có thể nhìn vào kiểu dáng xe để đoán được tính cách, phong thái của người đi xe

Kiểu dáng xe phải phù hợp với vóc dáng

Nếu người có vóc dáng nhỏ nhưng lại mua những kiểu xe có trọng lượng lớn thì cũng là điều đáng e ngại khi dắt hay đẩy xe vào chỗ gửi cố định. Mọi người cũng có thể nhìn vào kiểu dáng xe để đoán được tính cách, phong thái của người đi xe. Hãy chọn xe đúng phong cách: cá tính, mềm mại hay mạnh mẽ.

Nên lựa chọn hãng sản xuất có uy tín và trung tâm bảo hành của hãng đó ở gần nơi mà khách mua xe đang sinh sống

Lựa chọn hãng sản xuất xe

Nên lựa chọn hãng sản xuất có uy tín và trung tâm bảo hành của hãng đó ở gần nơi mà khách mua xe đang sinh sống. Bởi khi sử dụng xe máy, muốn xe khởi động an toàn thì người dùng nên bảo dưỡng định kì xe 6 tháng một lần. Có nhiều các hãng xe để lựa chọn như: Honda, Yamaha, Suzuki...

Nên dành thời gian tìm hiểu giá xe trên các trang web của đại lý hoặc tới hỏi trực tiếp để so sánh giá cả

Một mẫu xe nhưng có nhiều mức giá khác nhau

Có khi cùng một dòng xe nhưng ở các đại lý chính hãng khác nhau lại có sự chênh lệch. Bởi vậy, theo các chuyên gia tư vấn mua xe máy, tốt nhất hãy nên dành thời gian tìm hiểu giá trên các trang web của đại lý hoặc tới hỏi trực tiếp để so sánh giá cả. Điều này tuy hơi mất thời gian nhưng bù lại khách hàng có thể dư ra một số tiền nho nhỏ để liên hoan “rửa xe” với gia đình và bạn bè.

Hoàng Anh