Ô tô có thể dùng nhiều loại dầu khác nhau?

Thứ Bảy, 09/04/2022 10:30

Dầu động cơ của mỗi thương hiệu lại có các chất phụ gia khác nhau nên việc thay thế dầu khác thương hiệu liên tục cần phải cẩn thận?

Hỏi:

Tôi mới mua lại một chiếc ô tô, khi mua về đã thay dầu Total nhưng nay muốn chuyển qua dùng Mobil 1. Xin hỏi liệu như vậy có ảnh hưởng động cơ hay không?

Nguyễn Hoàng Trường (Thanh Xuân, Hà Nội)

Ô tô có thể dùng nhiều loại dầu khác nhau?

Ảnh minh họa

KTV Lê Đức Nguyên, Việt Đức Autospa (Lê Văn Lương, Hà Nội) trả lời:

Đối với ô tô mới, việc đang sử dụng dầu thương hiệu này rồi chuyển qua dùng dầu động cơ thương hiệu khác, thậm chí có thể tiếp tục chuyển ở lần thay dầu tiếp theo là có thể, gần như không ảnh hưởng gì đến vận hành của động cơ.

Tuy nhiên đối với ô tô cũ, việc này cũng có thể thực hiện được nhưng cần có thêm bước là vệ sinh, súc rửa động cơ để loại bỏ sạch dầu cũ.

Bởi dầu động cơ của mỗi thương hiệu lại có các chất phụ gia khác nhau nên việc thay thế dầu khác thương hiệu liên tục cần phải làm cẩn thận hơn. Tốt nhất, chỉ nên sử dụng 1 loại dầu lâu dài sau khi súc rửa động cơ, thay thế dầu mới.

Bên cạnh đó đối với ô tô, dưới 15 vạn km vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các loại dầu như 5W-30. Nhưng từ 15 - 17 vạn km trở lên nên thay loại dầu đặc hơn, có đuôi 40 hoặc thậm chí 50 như 5W-40.

Theo đại diện Nissan Việt Nam, những vết dầu loang ghi nhận trên xe X-Trail là hiện tượng bình...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.