Ô tô điện mini của Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Chí Vũ
Thứ Sáu, 19/05/2023 13:30

Mẫu ô tô điện mini Trung Quốc được trưng bày trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM và không có logo nhận diện thương hiệu.

Chiếc ô tô điện mini nói trên xuất hiện trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp hỗ trợ lần thứ 19 (Autotech & Accessories 2023) diễn ra tại TP.HCM. Xe có tên gọi A01, gồm 2 phiên bản và tất cả logo thương hiệu đều đã bị tháo bỏ.

Ô tô điện mini của trung quốc bất ngờ xuất hiện tại việt nam

Mẫu A01 có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 2.500 x 1.202 x 1.625mm, chiều dài cơ sở 1.030mm. So với một mẫu ô tô điện mini khác sắp ra mắt thị trường Việt Nam là Wuling Hongguang MiniEV, chiếc xe này ngắn hơn khoảng 400mm và chiều dài cơ sở chỉ bằng phân nửa.

Xe có thiết kế ngoại thất đơn giản, được trang bị đèn trước LED và đèn định vị. Bộ la-zăng kích cỡ chỉ 12 inch, đi kèm lốp 125/65, nhỏ hơn khá nhiều so với những mẫu ô tô thông thường.

Ô tô điện mini của trung quốc bất ngờ xuất hiện tại việt nam

Hàng ghế đầu của chiếc A01 chỉ có một chỗ cho người lái đặt chính giữa, phía sau ngồi được tối đa 3 người và không có khoang hành lý. Táp-lô đơn giản với duy nhất màn hình phía sau vô-lăng đã được tháo logo, hệ thống giải trí gồm radio và cổng USB để phát nhạc.

Tuy nhiên, xe vẫn có một số tiện nghi như điều hoà, khởi động bằng nút bấm, cửa sổ trời đóng/mở thủ công.

Ô tô điện mini của trung quốc bất ngờ xuất hiện tại việt nam

Cả 2 phiên bản của mẫu A01 trưng bày tại Việt Nam đều dùng động cơ điện công suất 2,2kW (2,95 mã lực) cho tốc độ tối đa 50 km/h. Phạm vi di chuyển mỗi lần sạc đầy khoảng 100km.

Giá bán của mẫu A01 không được công bố. Tại Việt Nam, phân khúc xe điện siêu nhỏ đang dần thành hình với sự xuất hiện của Wuling Hongguang MiniEV và sắp tới là mẫu ô tô điện mini do VinFast sản xuất.

Ngày 12/1, TMT Motors ký hợp tác chiến lược với liên doanh GM - SAIC - Wuling để phân phối mẫu xe...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.