Ô tô Indonesia tiếp tục đứng đầu về lượng xe nhập khẩu

Thứ Ba, 09/10/2018 09:18

Thị trường đón nhận thêm hơn 3 nghìn ô tô nhập khẩu ngay trong tuần đầu tháng 10/2018.

Ô tô indonesia tiếp tục đứng đầu về lượng xe nhập khẩu

Lượng ô tô con nhập khẩu từ Indonesia tiếp tục dẫn đầu

Theo báo cáo sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua (từ 28/9 đến 4/10/2018) đã có 1.392 xe ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, trị giá 25,7 triệu USD. Lượng ô tô con này chiếm 40,2% số ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Trong đó có 673 chiếc xuất xứ từ Indonesia, tiếp theo là xe từ Thái Lan với 608 chiếc, từ Trung Quốc với 86 chiếc, Đức 13 chiếc…

Như vậy, đây là tuần thứ 2 liên tiếp lượng ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ có xuất xứ từ Indonesia vượt qua Thái Lan. Thị trường ô tô Việt Nam cũng đang trải qua những đợt làm giá cao kỷ lục không kém gì thời điểm đầu năm đặc biệt là với những mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia như: Toyota Wigo, Avanza, Rush hay Mitsubishi Xpander.

Hiện nhiều khách hàng mua những mẫu xe nhập khẩu phải bỏ ra từ 15 đến cả trăm triệu đồng để được nhận xe sớm. Tính trạng này có thể sẽ chấm dứt trong thời gian tới khi lượng ô tô nhập khẩu từ Indonesia chiếm số lượng khá lớn và đang dần ổn định. Đây cũng là thời điểm tốt nhất dành cho khách hàng muốn mua xe và giúp tiết kiệm được những chi phí không đáng có.

Theo quy định mới, trong 1 ngày làm việc, cơ quan đăng kiểm phải phản hồi về việc hồ sơ đầy đủ hay...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.