Ông lớn xe hơi Hàn Quốc mạnh tay đầu tư vào Mỹ

19/01/2017 17:36

Hyundai - Kia vừa công bố kế hoạch đầu tư 3,1 tỷ USD vào Mỹ trong vòng 5 năm tới.

Ông lớn xe hơi hàn quốc mạnh tay đầu tư vào mỹ
Hyundai - Kia vừa công bố kế hoạch đầu tư 3,1 tỷ USD vào Mỹ trong vòng 5 năm tới - Ảnh minh họa

Thông tin cụ thể về kế hoạch, chiến lược đầu tư vào Mỹ của Hyundai - Kia vẫn chưa được tiết lộ. Thế nhưng, nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc cho biết, số tiền 3,1 tỷ USD có thể sẽ được sử dụng để xây dựng một nhà máy lắp ráp ô tô mới ở Mỹ hoặc mở rộng nhà máy hiện có. Ngoài ra, công ty còn có kế hoạch ra mắt một mẫu SUV hoàn toàn mới.

Đây như một động thái tích cực ngay trước thời điểm Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chuẩn bị chính thức nhậm chức. Tuy được dự đoán kế hoạch này chịu sự ảnh hưởng từ cảnh báo sẽ áp thuế 35% của ông Donald Trump và chính quyền mới, thế nhưng, ông Chung Jin-haeng, Chủ tịch Hyundai Motor phủ nhận điều này.

Ông cho rằng “Mỹ là một thị trường chiến lược quan trọng với chúng tôi và sự thành bại ở đây là thước đo thành công toàn cầu của chúng tôi. Việc chúng tôi quan tâm đến thị trường Mỹ không liên quan gì đến việc ai cầm quyền".

Trong 5 năm qua, Hyundai và Kia đã đầu tư 2,1 tỷ USD tại Mỹ. Riêng đối với Kia, ngoài kế hoạch đầu tư lần này, gần đây, thương hiệu tới từ Hàn Quốc cũng đã mở một nhà máy trị giá 3 tỷ USD tại Mexico để xuất khẩu một số xe sang Mỹ.

Xem thêm video:

T.S