Phát hiện kẻ đánh cắp gần 2.000 chìa khóa xe hơi rồi rao bán trên mạng

Thứ Hai, 13/07/2020 08:00

Một người đàn ông làm việc tại trạm giao nhận đường sắt ở Mỹ bị cáo buộc ăn cắp gần 2.000 chìa khóa dự phòng của xe hơi và rao bán trên mạng.

phát hiện kẻ đánh cắp gần 2.000 chìa khóa xe hơi rồi rao bán trên mạng
Các chìa khóa bị ăn cắp được bán trên eBay với giá từ 69 đến 160 USD/chiếc

Detroit Free Press đưa tin, mới đây cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc trộm cắp gần 2.000 chìa khóa dự phòng trên xe ô tô mới đang vận chuyển bởi đường sắt liên bang.

Sự việc bắt đầu từ tháng 12/2017, nhiều loại xe Ford, FCA và GM được gửi đi khắp đất nước thông qua các chuyến tàu ra khỏi New Boston, Michigan đến các đại lý.

Nhưng khi đến nơi, nhân viên đại lý thấy chỉ có một trong hai chiếc chìa khóa kèm theo.

Các nhà chức trách bắt đầu xem xét vấn đề khi một công ty con của hãng giao nhận CSX Transport bắt đầu nhận được khiếu nại từ các nhà sản xuất ô tô về việc thiếu 1 chìa khóa điện tử.

Trong quá trình điều tra kéo dài 2 năm trời sau đó, một nhân viên của Ford đã tình cờ mua được 3 chìa khóa chính hãng của dòng xe F150 từ một tài khoản eBay với tên nickname là "i ilive_12volts".

Tài khoản eBay đã được đăng ký cho Kerry Reyna, một người bạn trên facebook của một người có tên là Jason Gibbs, số tiền được gửi đến tài khoản PayPal có tên Scarpone21, tên người dùng này giống như hồ sơ Instagram của Jason Gibbs.

Ngoài ra, người ta đã phát hiện cước phí bưu chính cho các gói ship hàng chứa chìa khóa xe F-150 được thanh toán bằng thẻ ghi nợ có tên Gibbs.

Xâu chuỗi các tình tiết với nhau, cảnh sát tìm ra Jason Gibbs 41 tuổi, nhân viên giao nhận, là người đã ăn cắp hàng nghìn chìa khóa dự phòng và bán chúng trên eBay trong gần 2 năm.

Kẽ hở nằm ở chỗ, các xe được chuyển đến sân ga đường sắt thường được mở khóa và có 2 chìa khóa được buộc lại với nhau.

Hàng ngày, Jason Gibbs sẽ xếp hàng các phương tiện bằng cách lái chúng vào các hàng đậu xe được chỉ định, trước khi chúng được lái lên các đoàn tàu liên vận.

Khi bị cảnh sát lục soát nhà và thẩm vấn, Jason Gibbs thú nhận đã bán 1.914 chìa khóa ăn cắp trên eBay với giá từ 69 đến 160 đô la/chiếc, hưởng lợi số tiền 60.570 USD.

Khách hàng có thể sử dụng chìa khóa xe để điều khiển chiếc xe tiến ra hay lùi vào chỗ đỗ.
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.