Sáng chế máy sấy tóc kỳ quặc trong xe điện Rivian

Chủ Nhật, 30/01/2022 09:00

Ý tưởng máy sấy tóc trong ô tô của Rivian được tiết lộ thông qua bản vẽ mô tả và được gửi tới Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Hãng xe điện Rivian nộp bằng sáng chế với một ý tưởng kỳ quặc, là một máy sấy khô hoạt động dựa vào hệ thống điều hòa không khí của xe, theo Detroit Free Press.

Đối với những người thường xuyên lướt sóng, chèo thuyền hoặc tham gia các hoạt động khác dưới nước, đây có thể là một tính năng hữu ích.

sáng chế máy sấy tóc kỳ quặc trong xe điện rivian

Bản vẽ mô tả sáng chế máy sấy khô của hãng xe điện Rivian

Theo bằng sáng chế, một ống mềm có đầu nối sẽ gắn vào lỗ thông hơi điều hòa bên trong hoặc lỗ mở chuyên dụng ở bên ngoài xe.

Khi vào vị trí, hệ thống sẽ điều hướng một luồng không khí của điều hòa, trích vào chiếc máy sấy này, tạo luồng khí làm khô người hoặc vật.

Không khí thoát ra từ máy sấy khô này không nhất thiết phải nóng. Bằng sáng chế cũng đề cập đến việc sử dụng cả không khí lạnh.

Rivian lưu ý rằng hệ thống điều hòa trong xe điện mạnh hơn hệ thống trên xe sử dụng động cơ đốt trong.

Máy sấy của Rivian cũng sẽ có chức năng hẹn giờ, cho phép người dùng bật hệ thống sấy và rời đi, tức là bạn có thể thưởng thức bữa trưa trong khi áo tắm được sấy khô.

Rivian nộp đơn xin cấp bằng sáng chế này từ ngày 30/6/2020 và được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ cấp chứng nhận vào ngày 30/12/2021.

Theo thông báo mới nhất của Rivian, hai chiếc Rivian R1S 2022 chạy điện đầu tiên đã lăn bánh khỏi...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.