Sắp ra mắt Ertiga phiên bản mang thương hiệu Toyota

Thứ Ba, 25/02/2020 08:30

Bản sao chép thiết kế của Ertiga gắn logo Toyota sẽ ra mắt vào tháng 8/2021 tại thị trường Ấn Độ và các quốc gia ở châu Phi.

sắp ra mắt ertiga phiên bản mang thương hiệu toyota
Suzuki Ertiga sẽ được bán tại Ấn Độ dưới thương hiệu Toyota

Ertiga sẽ là mẫu xe tiếp theo được sao chép thiết kế, dưới sự hợp tác của Suzuki và Toyota, ra mắt Ấn Độ và tháng 8/2021 dưới dạng lắp ráp trong nước (CKD), theo The Economist Times.

Ertiga hiện được sản xuất tại hai nhà máy, một bởi Suzuki Indomobil Motor ở Indonesia và một bởi liên doanh Maruti Suzuki ở Ấn Độ. Nhà máy tại Ấn Độ sẽ sản xuất Ertiga mang thương hiệu Toyota và mẫu xe này cũng sẽ được bán tại thị trường châu Phi.

Suzuki Ertiga thế hệ thứ 2 được gưới thiệu vào tháng 4/2018 tại Indonesia và Thái Lan một năm sau đó. Đây là mẫu MPV cỡ nhỏ giá rẻ với cấu hình 7 chỗ ngồi, sử dụng động cơ 1.5 lít cho công suất tối đa 108 mã lực đi kèm hộp số tự động 4 cấp.

Hiện tại, cả Suzuki lẫn Maruti Suzuki đều không xác nhận việc bán Ertiga tại thị trường Ấn Độ. Đất nước này cũng không còn bán bất kỳ mẫu xe toàn cầu nào của Toyota có giá dưới 1 triệu rupee (khoảng 58.028 USD) tới đây, theo Indian Autos Blog. Điều này có nghĩa thương hiệu Toyota sẽ phụ thuộc nhiều vào Maruti Suzuki trong phân khúc dưới 1 triệu rupee.

Ngoài bản sao sản xuất từ Eritga, Toyota sẽ có thêm một bản sao chép thiết kế từ Suzuki Vitara Brezza. Hiện Suzuki và liên doanh Suzuki Maruti tại Ấn Độ chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về kế hoạch hợp tác với Toyota.

Tại Việt Nam, Suzuki Ertiga mới được ra mắt khoảng cuối năm 2019 và ngay đầu năm 2020, phiên bản nâng cấp đã được giới thiệu tới khách hàng. Hiện tại, Suzuki Ertiga được xem là mẫu MPV cỡ nhỏ giá rẻ có giá bán thấp nhất, chỉ từ 499 – 555 triệu đồng. Trong khi các đối thủ của Ertiga như Xpander có giá bán từ 550 – 650 triệu đồng, Toyota Rush và Avanza có giá bán lần lượt 668 và từ 544 – 612 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Suzuki cũng sẽ giới thiệu một mẫu MPV 7 chỗ khác tại thị trường Việt Nam là XL7, có kích thước rộng hơn Ertiga và được cho là giá bán sẽ cao hơn đôi chút.

Trong tháng 1/2020, Ford Ranger sụt giảm mạnh doanh số tới gần 70%, chỉ bán ra 503 xe nhưng vẫn vững...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.