Sơn phủ gầm ô tô có giảm được tiếng ồn?

Thứ Sáu, 16/12/2016 08:05

Nhiều người sơn phủ gầm ô tô để giảm tiếng ồn nhưng một số khác lại cho rằng việc làm này không hiệu quả.

Hỏi:

Tôi thấy nhiều người sơn phủ gầm ô tô để giảm tiếng ồn nhưng một số khác lại cho rằng việc làm này không hiệu quả. Xin hỏi thực hư như thế nào?

Vũ Văn Tiến (Ba Vì, Hà Nội).

Trả lời:

Trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam, quá trình rỉ sét của gầm xe là điều khó tránh khỏi. Hơn nữa, gầm xe còn là nơi tiếp xúc thường xuyên với nước, hơi ẩm cũng như chịu nhiều tác động trực tiếp của thời tiết khắc nghiệt, điều kiện mặt đường không được tốt tại Việt Nam. Bên cạnh đó, do tiết kiệm chi phí nên hầu hết các dòng xe trên thị trường không được phủ sơn bảo vệ hệ thống gầm nên khi xe đi vào những cung đường xấu, nhiều đá dăm hoặc đi với tốc độ cao, gió sẽ lùa dưới gầm xe tạo âm thanh gây ù tai, khiến người ngồi trong xe cảm thấy khó chịu.

Nhiều khách hàng đã lựa chọn sơn phủ gầm để làm giảm tiếng ồn trong xe cũng như bảo vệ gầm xe khỏi bị rỉ sét. Điều này hoàn toàn hợp lý nhưng lại chỉ hiệu quả nếu làm đúng cách. Việc sơn phủ gầm xe chỉ đạt hiệu quả tối ưu nếu làm ngay sau khi mua xe do lúc này gầm xe vẫn còn chắc chắn, chưa chịu các tác động từ môi trường bên ngoài. Còn đối với những chiếc xe đã qua một thời gian sử dụng (xe cũ) thì việc sơn phủ gầm chỉ giúp bảo vệ gầm xe khỏi việc rỉ sét nặng, tránh đá văng làm hỏng gầm, còn khả năng giảm tiếng ồn trong trường hợp này gần như không có sự khác biệt so với trước khi sơn phủ.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên lựa chọn một trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi uy tín, thực hiện việc sơn phủ gầm theo đúng quy chuẩn để đạt được chất lượng sau phủ tốt nhất. 

Anh Lê Nguyên, Trung tâm chăm sóc xe hơi Việt Đức - Autospa (Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội).

Việc lái xe đũng kỹ thuật trong mùa mưa với một số lưu ý sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không...
Anh Lê Nguyên
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.