Takata triệu hồi xe tại Mỹ lớn nhất trong lịch sử

Thứ Năm, 21/05/2015 10:55

Tập đoàn Takata sẽ triệu hồi 33,8 triệu phương tiện tại Mỹ vì lỗi túi khí.

takata triệu hồi xe tại mỹ lớn nhất trong lịch sử
 

Trước sức ép và khoản tiền phạt nặng từ phía Mỹ, Tập đoàn Takata sẽ triệu hồi 33,8 triệu phương tiện tại Mỹ vì lỗi túi khí. Đây được coi là lần triệu hồi ô tô lớn nhất trong lịch sử nước này, theo Foxnews.

Số xe ô tô và xe tải trong lệnh triệu hồi mở rộng cao gấp đôi so với lệnh triệu hồi trước đó. Chưa rõ những hãng nào sẽ ảnh hưởng. Thông báo trên do Bộ Giao thông và Cục An toàn Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đưa ra sáng ngày 20/5 theo giờ Việt Nam. Cục trưởng NHTSA - ông Mark Rosekind cho biết, người dân có thể nhận thông báo về triệu hồi thông qua email và nên hẹn với nhà sản xuất sớm để sửa xe.

Từ tháng 2/2015 đến nay, Tập đoàn sản xuất túi khí Takata đã bị phạt 14 nghìn USD/ngày, tổng cộng là 1,2 triệu USD vì lỗi túi khí. Chất hóa học được sử dụng để bơm túi khí có vấn đề khiến túi khí bung ra quá mạnh, bắn các mảnh kim loại sắc nhọn vào người ngồi trong xe gây nguy hiểm, nhất là với tài xế. Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trên toàn thế giới vì lỗi này. Từ đó tới nay, 11 nhà sản xuất ô tô, trong đó có Honda, Toyota đã triệu hồi 17 triệu phương tiện tại Mỹ và hơn 36 triệu phương tiện trên toàn thế giới.

Mặc dù biết có xe mắc lỗi dẫn đến nguy cơ cháy, nhưng Mercedes-Benz Việt Nam vẫn chưa chịu triệu...
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
MG HS phân phối chính hãng tại Việt Nam, có giá bán khá cạnh tranh so với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường.