Tập đoàn nhiên liệu Shell đặt mục tiêu xây dựng 500 nghìn trạm sạc xe điện

Thứ Ba, 08/06/2021 10:00

Shell triển khai các trung tâm sạc xe điện đầu tiên trên khắp nước Pháp và mở rộng ra khắp Châu Âu với quy mô 500.000 trụ sạc cho đến năm 2025.

tập đoàn nhiên liệu shell đặt mục tiêu xây dựng 500 nghìn trạm sạc xe điện

Mô hình trạm sạc pin của hãng nhiên liệu Shell

Hãng tin AFP đưa tin, Tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Shell đã chính thức nhảy vào lĩnh vực hạ tầng xe điện.

Động thái đầu tiên của hãng dầu mỏ là mua lại công ty công nghệ sạc điện Ubitricity vào tháng 1/2021.

Đồng thời bổ sung công năng, để đưa 4.200 trạm xăng trên khắp Pháp, Đức và Anh vào mạng lưới nạp năng lượng cho xe của Shell.

Hãng nhiên liệu này đặt tham vọng sẽ xây dựng khoảng 500.000 trụ sạc trên khắp châu Âu cho đến năm 2025.

Gã khổng lồ dầu mỏ sẽ thiết lập trung tâm nạp điện đầu tiên của công ty tại Pháp tại bãi đỗ xe Lobau nằm trong khu phố Saint-Merri của Paris. Cơ sở sẽ có 8 bộ sạc nhanh 22 kW và 50 kW.

Nằm gần Hôtel de Ville và Église Saint-Merry, trạm sạc sẽ đóng vai trò là trung tâm xe điện cho người dân Paris, trạm sạc thứ hai sẽ đặt tại trung tâm mua sắm Aéroville ở Sân bay Charles de Gaulle.

Chủ tịch Shell France Vincent Baril nhận xét: “Việc khai trương trung tâm sạc đầu tiên này đáp ứng cam kết của chúng tôi đối với việc di chuyển bằng điện ở Pháp và sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của ngành giao thông vận tải. Đây cũng là cơ hội để đưa thương hiệu Shell trở lại trung tâm của Paris, giúp các hãng vận tải giảm lượng khí thải carbon của họ và giúp thủ đô Pháp đáp ứng các cam kết giảm lượng khí thải CO2 của chính mình”.

Mặc dù nằm ở vị trí trung tâm của trung tâm thủ đô, 2 trạm sạc đầu tiên của Shell sẽ mang ý nghĩa truyền thông thương hiệu nhiều hơn, vì diện tích hơi chật cho xe điện cá nhân.

Trạm nạp điện của Shell tại Paris sẽ chủ yếu phục vụ các phương tiện thương mại (taxi, xe buýt du lịch, xe tải nhẹ).

Người dùng sẽ phải có một thẻ Shell Recharge - một dạng thẻ trả trước, để sử dụng các “máy bơm điện” khi muốn nạp pin cho phương tiện.

Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng sạc nhanh cho xe điện (EV) của riêng mình với tên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.