Thấy gì từ vụ thanh niên ném đá ô tô vì bị lóa mắt?

Chủ Nhật, 19/02/2017 09:36

Chỉ vì bị xe ô tô đi ngược chiều bật đèn làm lóa mắt, Hoàng đã ném đá cuội vào những chiếc xe này.

thấy gì từ vụ thanh niên ném đá ô tô vì bị lóa mắt?
Khởi tố nam thanh niên ném đá vào ô tô vì bị lóa mắt

Mới đây, công an huyện Đắk Tô (tỉnh Kon Tum) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Huy Hoàng (22 tuổi, trú tại thôn Đăk Rò, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, Kon Tum) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo diễn biến vụ việc, tối 11/2, Phan Huy Hoàng điều khiển xe máy trên quốc lộ 14 theo hướng từ huyện Ngọc Hồi về Đăk Tô. Lúc đó, thấy nhiều xe khách đi ngược chiều bật đèn làm lóa mắt nên Hoàng nhặt 7-8 hòn đá cuội bỏ vào giỏ xe để ném vào ô tô đi ngược chiều mà bật đèn pha. Hoàng đã thực hiện trót lọt vụ ném đá “dằn mặt” một chiếc taxi Mai Linh và một xe khách. Thế nhưng đến khi ném đã vào xe khách của nhà xe Ngọc Thông (chạy tuyến Đắk Nông - Quảng Trị), Hoàng đã bị bắt giữ ngay sau khi bị tài xế điều khiển chiếc xe khách này truy đuổi.

Tuy hành động này là vi phạm pháp luật, phá hoại tài sản và gây mất an toàn giao thông thế nhưng có lẽ lỗi không hoàn toàn ở phía nam thanh niên ít hiểu biết và liều lĩnh tên Phan Huy Hoàng. Các tài xế nên chú ý khi di chuyển trên quốc lộ hay cao tốc, chỉ sử dụng đèn pha khi thật cần thiết. Nếu thấy có phương tiện ngược chiều, ngay lập tức chuyển sang đèn chiếu gần để tránh lóa mắt và gây khó chịu cho người đi ngược chiều. Đồng thời, giảm thiểu tối đa những hậu quả đáng tiếc xảy ra do những hành động quá khích, thiếu hiểu biết như vụ việc kể trên.

Xem thêm video:

 

 

Hyundai vừa thông báo về việc thu hồi tới hai mẫu xe gồm Tucson và Santa Fe do liên quan tới lỗi đèn...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Đoạn video ghi lại cảnh em bé tự mở cửa chiếc xe ô tô đang chạy và suýt bị rơi xuống đường mới đây khiến nhiều người phải thót tim.