Thêm thương hiệu ô tô Trung Quốc sắp gia nhập thị trường Việt Nam

Thứ Ba, 15/02/2022 14:00

Dù chưa có thông tin chính thức song nhiều nguồn tin cho biết Great Wall Motor nhiều khả năng sắp gia nhập thị trường.

Theo các nguồn tin, Great Wall Motor (GWM) đang âm thầm tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, quy mô công ty dự kiến 100 - 150 người. Điều này hoàn toàn phù hợp với kế hoạch của GWM. Trước đó, ngày 10/2, trả lời Nikkei Asia, ông Narong Sritalayon, Giám đốc điều hành của GWM Thái Lan cũng cho biết, công ty sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á trong năm nay.

thêm thương hiệu ô tô trung quốc sắp gia nhập thị trường việt nam

Haval H6 đang bán tốt tại Thái Lan

Để phục vụ cho kế hoạch “bành trướng” tại Đông Nam Á, GWM đã mua lại nhà máy lắp ráp của General Motors Thái Lan vào năm ngoái. Hãng tham vọng biến quốc gia này thành trung tâm sản xuất ô tô điện ở Đông Nam Á. GWM sở hữu rất nhiều thương hiệu ô tô, và nổi bật nhất trong số đó là Haval đang sở hữu dải sản phẩm ăn khách.

Hiện GWM đã phân phối 3 mẫu xe tại Thái Lan, gồm Haval Jolion, H6 và ORA Good Cat. Đặt chân tới Việt Nam, nhiều khả năng, hãng sẽ khởi đầu với Haval H6.

Haval H6 đang rất ăn khách tại Thái Lan (SUV hạng C bán chạy nhất) và Trung Quốc (SUV bán chạy nhất). Do đó, đây là mẫu xe có cơ hội thành công cao nhất khi được chào bán tại Việt Nam. Mẫu xe cạnh tranh ở phân khúc crossover hạng C với Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson hay đồng hương MG HS, BAIC Beijing X7.

thêm thương hiệu ô tô trung quốc sắp gia nhập thị trường việt nam

Không gian nội thất Haval H6

Tại thị trường Thái Lan, Haval H6 chỉ có duy nhất tùy chọn động cơ hybrid, sử dụng kết hợp động cơ xăng tăng áp 1.5L và một mô-tơ điện, cho tổng công suất 243 mã lực. Xe được chia ra thành 2 phiên bản: Pro và Ultra, giá bán quy đổi lần lượt 35.100 USD và 38.200 USD.

Sự xuất hiện của GWM cho thấy các hãng xe Trung Quốc đang xem Việt Nam là thị trường rất tiềm năng để phát triển. Bên cạnh những mẫu xe du lịch của thương hiệu BAIC hay Dongfeng... nhập khẩu tư nhân, MG cũng đã được phân phối chính hãng. Sắp tới là GWM và có thể cả Chery.

Với 1.715 xe bán ra, Toyota Corolla Cross trở thành mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu ô tô Nhật...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.