Thủ tục hoán cải Ford Transit thành xe limousine có phức tạp?

Thứ Sáu, 24/07/2020 09:00

Để làm việc này, trước tiên chủ xe cần đi làm thủ tục cải tạo xe từ 16 chỗ xuống còn 9 chỗ. Thủ tục này cũng khá đơn giản.

Thủ tục hoán cải Ford Transit thành xe limousine có phức tạp? 1
Xe Ford Transit 16 chỗ

Hỏi: Tôi có chiếc Ford Transit muốn làm lại theo kiểu xe limousine 9 chỗ. Xin hỏi thủ tục ra sao?

Cao Quang Long (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời:

Để làm việc này, trước tiên chủ xe cần đi làm thủ tục cải tạo xe từ 16 chỗ xuống còn 9 chỗ. Thủ tục này cũng khá đơn giản. Đầu tiên chủ xe sẽ cần tìm một cơ sở, đơn vị thiết kế.

Sau khi thiết kế xong, phải gửi hồ sơ kèm bản thiết kế lên Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc sở GTVT theo quy định để thẩm định. Khi việc thẩm định được hoàn tất và cơ quan chức năng cấp chứng nhận, đơn vị thiết kế sẽ thực hiện cải tạo lại chiếc xe theo đúng thiết kế.

Cuối cùng, khi đã hoàn tất việc cải tạo từ xe 16 chỗ xuống còn 9 chỗ, đơn vị thiết kế sẽ phải mang xe tới một đơn vị đăng kiểm để nghiệm thu. Có những trường hợp sẽ phải mang tới Cục Đăng kiểm để nghiệm thu.

Nghiệm thu xong, Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc đơn vị đăng kiểm sẽ cấp giấy để chủ xe đi đổi đăng ký và đăng kiểm là hoàn tất các thủ tục cải tạo xe từ 16 chỗ xuống 9 chỗ. Tất cả các thủ tục kể trên sẽ mất khoảng 10 ngày.

Bên cạnh đó, cũng có quy định về xe cải tạo tương đương, cùng chủng loại. Ví dụ, nếu như có nhiều xe cùng là Ford Transit, cùng năm sản xuất, cùng kiểu loại thì chỉ cần làm thiết kế cho 1 xe, các xe còn lại làm chứng nhận thẩm định tương đương.

Chiếc Motorhome được hoán cải từ Ford Transit với tên gọi Tessoro, có giá từ 555.805 RM (khoảng 3,2...
Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-03S (Mỹ Đình, Hà Nội)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.