Chuyển sang lắp ráp, Toyota Fortuner được đại lý giảm giá tới 40 triệu

Thứ Tư, 03/07/2019 08:00

Theo khảo sát của PV, kể từ khi Toyota Fortuner 2019 lắp ráp trong nước được bán ra do nguồn cung tốt hơn nên giá bán tại đại lý giảm mạnh.

chuyển sang lắp ráp, toyota fortuner được đại lý giảm giá tới 40 triệu
Toyota Fortuner giảm giá từ 15 - 40 triệu đồng tùy từng phiên bản

Toyota Fortuner 2019 bản sản xuất lắp ráp trong nước chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam ngày 6/6/2019 sau hơn 2 năm bán dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Sự xuất hiện của Toyota Fortuner 2019 khiến mẫu xe này chấm dứt tình trạng khan hàng bấy lâu tại đại lý, cũng như giúp khách hàng mua xe không còn phải mua thêm phụ kiện để được nhận xe sớm. Theo khảo sát của PV, Toyota Fortuner hiện nay kể cả lắp ráp lẫn nhập khẩu còn được các đại lý ưu đãi giảm giá mạnh.

Cụ thể, trao đổi với PV, nhân viên bán hàng đại lý Toyota Hà Đông cho hay, sức mua của khách hàng đối với Toyota Fortuner 2019 bản lắp ráp trong nước vẫn duy trì như khi còn được nhập khẩu. Tương tự, nhân viên kinh doanh đại lý Toyota Long Biên cho biết, Fortuner kể từ khi chuyển về lắp ráp vẫn rất hút khách.

chuyển sang lắp ráp, toyota fortuner được đại lý giảm giá tới 40 triệu
Toyota Fortuner là mẫu SUV bán chạy nhất Việt Nam hiện nay

Nhân viên này còn cho hay, các phiên bản Toyota Fortuner sản xuất lắp ráp trong nước hiện nay đều được giảm giá trực tiếp 35 triệu đồng tiền mặt. Hoặc khách hàng có lựa chọn khác là giảm trực tiếp 30 triệu đồng tiền mặt kèm quà tặng phụ kiện là dán kính, thảm trải sàn và camera hành trình. Đối với Fortuner nhập khẩu, phiên bản máy dầu số sàn sản xuất năm 2018 giảm 40 triệu đồng. Mẫu xe sản xuất năm 2019 chỉ giảm 20 triệu đồng. Fortuner phiên bản máy dầu 2 cầu số tự động cao cấp nhất giảm 15 triệu đồng. “Giá bán Toyota Fortuner hiện nay đang rất tốt so với trước đây bởi đã từng có thời điểm, mẫu xe này buộc phải mua phụ kiện lên tới cả trăm triệu đồng. Nhưng nay, khách không những không phải bỏ thêm tiền mà còn được giảm giá ở nhiều đại lý Toyota”, nhân viên này chia sẻ thêm.

Bên cạnh vấn đề ổn định nguồn cung, không còn bị kênh giá tại nhiều đại lý, khách hàng mua Toyota Fortuner sản xuất lắp ráp trong nước còn được lợi ích khác. Nhân viên một đại lý Toyota tại Hà Nội cho hay, khi mua xe sản xuất lắp ráp trong nước đồng nghĩa với việc phụ tùng thay thế, sửa chữa sẽ có sẵn và khách hàng không phải chờ đợi lâu như xe nhập khẩu. “Ví dụ như đối với xe sản xuất lắp ráp trong nước, khi cần thay thế phụ tùng nào đó, khách hàng có thể đặt buổi sáng và có ngay phụ tùng vào buổi chiều hoặc chậm nhất là sáng hôm sau. Thế nhưng thời gian chờ đợi đối với phụ tùng cho xe nhập khẩu sẽ lâu hơn, có khi mất vài ngày hoặc cả tuần”, nhân viên này chia sẻ thêm.

Bảng giá Toyota Fortuner tháng 7/2019
Phiên bản Giá bán (triệu đồng)
Fortuner 2.4 MT 4x2 (máy dầu) 1.033
Fortuner 2.4 AT 4x2 (máy dầu) 1.096
Fortuner 2.7 AT 4x2 (máy xăng) 1.150
Fortuner 2.7 AT 4x4 (máy xăng) 1.236
Fortuner 2.8 AT 4x4 (máy dầu) 1.354
Fortuner TRD 2.7 AT 4x2 (máy xăng) Đang cập nhật

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 5 tháng đầu năm 2019, Toyota Fortuner vẫn là mẫu SUV bán chạy nhất thị trường với 4.620 xe bán ra, bỏ xa các đối thủ như Ford Everest, Mitsubishi Pajero, Chevrolet Trailblazer hay Isuzu mU-X.

Ở phiên bản quay trở lại lắp ráp trong nước, Toyota Fortuner vẫn giữ nguyên các đường nét thiết kế giống hoàn toàn so với bản nhập khẩu. Trên thực tế, hãng không bỏ hoàn toàn việc nhập xe mà vẫn bán kèm hai bản Toyota Fortuner 2.7 AT 4x4 (mới) và 2.7 AT 4x2 từ Indonesia. Bốn bản lắp ráp trong nước gồm ba bản máy dầu: 2.4 MT, 2.4 AT, 2.8 AT và một bản máy xăng 2.7 AT 4x2 TRD (mới).

Đối với các bản lắp ráp trong nước, đầu DVD là trang bị tiêu chuẩn. Toyota thêm trang bị camera lùi cho phiên bản 2.4 4x2 máy dầu, số sàn và bản 2.4 4x2 máy dầu, số tự động.

Đầu tháng 7/2019, các đại lý Honda đang ra sức ưu đãi giảm giá cho mẫu xe bán chạy nhất của hãng...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.