Triệu hồi 1.592 xe Toyota Rush lỗi túi khí tại Việt Nam

Thứ Năm, 25/07/2019 14:00

Sau khi có thông tin Toyota Rush lỗi túi khí tại Indonesia, Toyota Việt Nam mới đây cũng chính thức triệu hồi dòng xe này tại Việt Nam.

triệu hồi 1.592 xe toyota rush lỗi túi khí tại việt nam
Toyota Rush triệu hồi tại Việt Nam để thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm

Ngày 25/7, Toyota Việt Nam (TMV) thông báo, được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, hãng chính thức thực hiện chương trình triệu hồi 1.592 xe Toyota Rush để kiểm tra và thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm. Những xe Toyota Rush nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ ngày 16/7/2018 – 10/1/2019.

Theo hãng xe Nhật, phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Trong trường hợp khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ bị kích hoạt ngoài mong muốn, gây mất an toàn cho hành khách trên xe. Đến nay, TMV chưa nhận được một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên đối với dòng xe Rush.

Chương trình triệu hồi Toyota Rush sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay, 25/7 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0,4 giờ.

Đối với những xe Toyota Rush nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm cho khách hàng.

Cuối tuần này vào ngày 28/7, Thaco xác nhận sẽ ra mắt Mazda CX-5 mới, sản phẩm thế hệ 6.5 của Mazda.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.