Toyota tiếp tục cắt giảm sản lượng trên toàn cầu

Thứ Ba, 28/07/2020 13:30

Toyota hiện đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, tuy nhiên hãng vẫn sẽ ra mắt một số mẫu xe mới trong các tháng tiếp theo.

toyota tiếp tục cắt giảm sản lượng trên toàn cầu
Các nhân viên đang làm việc tại nhà máy của Toyota Việt Nam

Kế hoạch của Toyota là giảm 15.000 xe trong tháng 8 so với kế hoạch ban đầu (tương đương 2% sản lượng dự kiến là 750.000 xe). Tuy nhiên, mức giảm này vẫn thấp hơn nhiều so với tháng 7 là 10% và tháng 6 là 40%.

Trong số 15.000 xe bị cắt giảm, sẽ có 6.000 xe tại Mỹ và 9.000 xe ở các nước khác.

Trong bối cảnh Nhật Bản bắt đầu đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai, mới đây, Toyota đã công bố thông tin về việc một nhân viên làm việc tại trụ sở chính của hãng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất hiện các triệu chứng từ đầu tháng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tuyên bố đã khử trùng các khu vực làm việc bị ảnh hưởng vào ngày 17/7 và hoạt động trở lại ngay sau đó, theo hãng tin Reuters.

toyota tiếp tục cắt giảm sản lượng trên toàn cầu
Toyota Corolla Cross

Tương tự như các hãng ô tô khác, Toyota hiện đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, tuy nhiên hãng vẫn sẽ ra mắt một số mẫu xe mới trong các tháng tiếp theo.

Toyota Vios 2021 có nhiều trang bị mới như: gương chiếu hậu gập điện, chế độ lái Eco và Sport, khởi...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.