Video: Ông Võ Quang Huệ nói về tính cấp bách của xe điện ở Việt Nam

Thứ Sáu, 25/10/2019 08:34

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Võ Quang Huệ kêu gọi các nhà báo hãy truyền đi thông điệp về xe điện, vì tương lai của đất nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019, cuộc hội thảo "Xây dựng thị trường lấy khách hàng làm trung tâm cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam" được tổ chức ngày 24/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC, Quận 7, TP.HCM.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Công thương và lãnh đạo 2 nhà sản xuất ô tô là VinFast và Mercedes-Benz, thảo luận về những chiến lược, tầm nhìn từ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia marketing và chuyên ngành ô tô, chuẩn bị cho bước chuyển dịch quan trọng sang xu thế lấy khách hàng làm trung tâm.

Phần hỏi đáp với báo chí cuối cuộc hội thảo, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, nói về tính cấp bách của xe điện, gồm xe máy, ô tô và cả xe buýt điện ở Việt Nam.

video: Ông võ quang huệ nói về tính cấp bách của xe điện ở việt nam
Vị Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ thông tin VinFast sắp triển khai dự án xe buýt điện ở 5 thành phố lớn.

Ông Huệ đặt câu hỏi, liệu chúng ta cần bao nhiêu thời gian để thảo luận về việc này nữa, trong khi môi trường chúng ta sống đang trong diện "cảnh báo" rồi.

Đồng thời, ông Huệ tiết lộ vài thông tin về công nghệ pin mà VinFast đang triển khai để không gây ảnh hưởng đến môi trường.

"Ngoài pin của hãng LG mà VinFast đã ký kết, sắp tới đây công ty còn đạt thỏa thuận với một tập đoàn công nghệ pin hàng đầu châu Âu, hiện vẫn là bí mật mà tôi chưa tiện công bố", ông Huệ cho hay.

Theo các chuyên gia, xu hướng tất yếu của tương lai sẽ là xe chạy điện. Đây là giải pháp sống còn để...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.