VinFast đầu tư vốn vào công ty bảo mật ô tô Karamba

Thứ Tư, 08/12/2021 09:00

Karamba Security - Công ty bảo mật trụ sở ở Israel đã nhận thêm 10 triệu đô la tài trợ từ vòng gọi vốn thứ hai, dẫn đầu bởi nhà tài trợ VinFast.

Vòng đầu tư vốn thứ hai (series B) vào Karamba Security do VinFast dẫn đầu, cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn khác như SVIC, YL Ventures, Fontinalis Partners, Presidio Ventures, Glenrock, Paladin Group, Asgent và Liberty Mutual.

Công ty có bảo mật này có trụ sở ở Israel, văn phòng đại diện ở Đức và Mỹ.

Sau đợt tăng này, tổng vốn đầu tư vào Karamba lên đến 27 triệu đô la Mỹ, theo tờ FinTech Global.

vinfast đầu tư vốn vào công ty bảo mật ô tô karamba

Việc bảo mật trong các phương tiện được kết nối được tất cả các hãng xe đặc biệt chú trọng

Theo Karamba, các nhà đầu tư trong vòng này được thúc đẩy bởi cơ sở khách hàng mạnh mẽ và sự dẫn đầu trong lĩnh vực IoT (internet vạn vật) và lĩnh vực bảo mật cho ô tô của Karamba Security.

Được thành lập vào năm 2016, Karamba tập trung vào việc bảo mật cho toàn bộ vòng đời của thiết bị mà không bị can thiệp (vào phần mềm) từ quy trình chuỗi cung ứng hay lắp ráp sản phẩm.

Karamba dự định sử dụng số vốn mới huy động được để tăng tốc phát triển sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhằm tuân thủ các quy định mới được tạo ra về bảo mật.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Karamba - Ami Dotan cho biết: “Các rủi ro quốc gia và cá nhân về các cuộc tấn công mạng trên các thiết bị IoT và các phương tiện giao thông được kết nối đã thúc đẩy các yêu cầu pháp lý mạnh mẽ. Các nhà sản xuất thiết bị IoT và OEM ô tô đang cần phải tuân thủ các quy định như vậy, nhưng không làm thay đổi quy trình R&D hay làm tăng thời gian hoặc tăng chi phí sản xuất. Việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của Karamba đã thu hút mạnh mẽ các OEM sản xuất ô tô, những người bị thu hút bởi tính bảo mật liền mạch của Karamba trong suốt vòng đời của thiết bị”.

Phó Tổng Giám đốc VinFast - bà Phạm Thùy Linh cho biết: "Karamba có thể giúp chúng tôi - cũng như các OEM và nhà sản xuất thiết bị IoT khác - tuân thủ các quy định an ninh mạng mới, chẳng hạn như các yêu cầu về an ninh mạng ô tô của UN và ISO/SAE và Lệnh hành pháp về an ninh mạng của Hoa Kỳ, các quy chuẩn cần thiết cho kế hoạch mở rộng của chúng tôi sang thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ”.

VinFast VF e34 đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng ATKT&BVMT vào ngày...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.