VinFast VF e34 được cấp giấy chứng nhận, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng

Thứ Hai, 06/12/2021 14:00

VinFast VF e34 đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng ATKT&BVMT vào ngày 30/11/2021.

VinFast VF e34 là mẫu ô tô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất, đang được nhiều khách hàng đặt cọc chờ ngày nhận xe. Mới đây, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, mẫu xe đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT&BVMT).

Dự kiến thời gian tới, xe có thể sẽ được bàn giao tới khách hàng, đúng như những gì hãng xe Việt thông tin.

vinfast vf e34 được cấp giấy chứng nhận, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng

VinFast VF e34 có thể sắp được bàn giao tới khách hàng

Cụ thể, theo thông tin của giấy chứng nhận chất lượng ATKT&BVMT, VinFast VF e34 được cấp giấy ngày 30/11/2021, cơ sở sản xuất là Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast.

Về kích thước, xe có chiều dài x rộng x cao đạt 4.300 x 1.768 x 1.613 mm, chiều dài cơ sở đạt 2.610 mm. Cung cấp năng lượng cho xe là Pin Lithium-ion 400V - 41,58 kWh, cho công suất tối đa 110 kW.

Theo những gì VinFast công bố, pin có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67, quãng đường đi được trong một lần sạc đầy khoảng 285 km, có thể điều chỉnh để đạt khoảng 300 km trong tương lai. Xe được hỗ trợ sạc siêu nhanh khoảng 18 phút di chuyển được khoảng 180 km.

vinfast vf e34 được cấp giấy chứng nhận, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng

Không gian nội thất VinFast VF e34

Ngoài các thông số kỹ thuật cơ bản, trang bị cũng như tính năng của xe không được thể hiện trên giấy chứng nhận chất lượng ATKT&BVMT. Nhưng trong buổi lễ ra mắt, VinFast cho biết VF e34 sẽ có màn hình trung tâm có kích thước 10 inch, tương thích Apple CarPlay và Android Auto. Vô-lăng bọc da dạng D-Cut, phía sau là cụm đồng hồ dạng LCD 7 inch. Ghế ngồi bọc da, chỉnh cơ.

Cùng với đó là loạt tính năng hiện đại như hệ thống điều hòa sử dụng màng lọc HEPA với màng lọc than hoạt tính, sưởi vô-lăng, sưởi ghế và thông gió trên bản cao cấp…

vinfast vf e34 được cấp giấy chứng nhận, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng

VinFast VF e34 có hỗ trợ sạc nhanh

Vốn là mẫu xe điện thông minh, VinFast VF e34 còn sở hữu loạt tính năng hỗ trợ lái và hướng đến người dùng như điều khiển xe thông minh (ra lệnh bằng giọng nói), thiết lập, theo dõi và ghi nhớ hồ sơ người lái, điều hướng và dẫn đường, cập nhật phần mềm từ xa,…

Về an toàn, VinFast VF e34 có đèn pha tự động thích ứng, ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử, hỗ trợ kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo áp suất lốp, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo điểm mù, cảm biến trước/ sau, camera 360…

Trong tháng 12/2021, khách hàng mua Toyota Corolla Altis vừa được hãng hỗ trợ đồng thời hưởng chính...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.