Xe điện Trung Quốc Wuling HongGuang MiniEV xuất xưởng tại Việt Nam

Thứ Năm, 25/05/2023 11:14

Chiếc ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV đã được xuất xưởng tại nhà máy của TMT Motors tại Hưng Yên.

Ngày 24/5 tại nhà máy TMT Motors ở Hưng Yên, chiếc ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV lắp ráp đầu tiên đã được xuất xưởng. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa TMT Motors và liên doanh GM – SAIC – Wuling.

xe điện trung quốc wuling hongguang miniev xuất xưởng tại việt nam

Chiếc Wuling HongGuang MiniEV xuất xưởng tại Việt Nam

Theo một nguồn tin riêng, dự kiến, chiếc xe điện mini này sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6/2023. Giá bán và các trang bị chưa được công bố.

Liên doanh GM - SAIC- Wuling là sự kết hợp giữa SAIC Motor, General Motors và Wuling Motors tại Trung Quốc. Trong đó, GM nắm giữ 44% cổ phần còn SAIC là 50,1%. Còn lại 5,9% cổ phần của Wuling.

Với những chiếc xe đầu tiên, toàn bộ linh kiện sẽ do liên doanh GM – SAIC – Wuling cung cấp để TMT Motors lắp ráp với công suất 30.000 xe/ năm và có thể được gia tăng trong tương lai.

Trước đó, TMT Motors cũng cho biết đang nghiên cứu và cân nhắc giới thiệu thêm các mẫu ô tô điện khác, theo lộ trình hợp tác chiến lược với liên doanh GM - SAIC - WULING.

Với thiết kế ngoại thất, xe Wuling HongGuang MiniEV tại nhà máy TMT Motors là bản nâng cấp với tên gọi tại thị trường nội địa là Macaron.

xe điện trung quốc wuling hongguang miniev xuất xưởng tại việt nam

Trước lễ xuất xưởng, xe đã xuất hiện bên trong khuôn viên nhà máy TMT tại Hưng Yên

Trên phiên bản nâng cấp, biểu tượng logo Wuling và dải trang trí hai bên dạng LED âm, có thể phát sáng trên mặt ca-lăng đen bóng. Thêm vào đó từ ngoại thất, có thể thấy xe cũng được trang bị dải đèn định vị ban ngày LED, đèn pha sử dụng thấu kính hội tụ và đèn hậu dạng LED.

Thông số chi tiết chưa được TMT Motors hé lộ song tại Trung Quốc, phiên bản này có túi khí tiêu chuẩn cho tài xế, chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), cảnh báo áp suất lốp và giám sát người đi bộ ở tốc độ thấp, camera lùi cũng như cảm biến đỗ xe phía sau.

xe điện trung quốc wuling hongguang miniev xuất xưởng tại việt nam

TMT Motors chưa công bố giá bán Wuling HongGuang MiniEV

Wuling Hong Guang Mini EV phiên bản Macaron có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 2.917 x 1.493 x 1.621 mm, chiều dài cơ sở đạt 1.940 mm. Không gian chỗ ngồi được bố trí theo dạng 2 + 2 và gần như không có không gian cốp để đồ khi sử dụng cả 4 ghế. Nhưng khi gập phẳng 2 ghế sau, không gian cốp lên tới 741 lít.

Tại Trung Quốc, Wuling Hong Guang Mini EV sử dụng động cơ điện cho công suất tối đa khoảng 27 mã lực và quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy nhiều nhất là 170 km. Tốc độ tối đa xe có thể đạt được là 100 km/h.

Giá bán xe tại Việt Nam cũng chưa có thông tin, song tại thị trường quê nhà, Wuling Hong Guang Mini EV được bán từ 37.600 - 43.600 NDT (từ 126 – 147 triệu đồng). Theo nhận định, mẫu xe tại Việt Nam sẽ khó có giá bán dưới 200 triệu đồng.

Ngoài TMT Motors với sản phẩm Wuling HongGuang MiniEV, dự kiến thời gian tới, phân khúc xe điện mini tại Việt Nam sẽ sôi động hơn, khi VinFast cũng sẽ tham gia cạnh tranh. Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup hé lộ đến cuối năm 2024, VinFast sẽ ra mắt xe siêu nhỏ và giá thành rẻ nhưng đẹp và tiện.

Dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ động cơ và bộ xúc tác cao khi bị quấn rơm phơi trên đường có thể...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.