Xe điện VinFast Vento được cấp giấy chứng nhận, sẵn sàng ra mắt

Thứ Bảy, 22/05/2021 09:30

VinFast Vento đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng của Cục Đăng kiểm Việt Nam, sử dụng ắc-quy Lithium-Ion.

Xe điện VinFast Vento được cấp giấy chứng nhận, sẵn sàng ra mắt 1

Hình ảnh mẫu xe VinFast Vento trên trang của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Thông tin về mẫu xe máy điện VinFast Vento bất ngờ xuất hiện trên trang của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo đó, mẫu xe đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng trong năm 2021, sau Theon, Feliz và Klara.

Từ những thông tin trong giấy chứng nhận chất lượng được cấp, VinFast Vento sẽ có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.863 x 692 x 1.100. So với Klara, VinFast Vento trông sẽ nhỏ nhắn hơn nhưng lại cao hơn đôi chút. Tuy vậy, chiều dài cơ sở của xe lại lớn hơn, ở mức 1.329 mm.

Cung cấp năng lượng cho xe là ắc-quy Lithium-Ion (50,4V-24.8Ah), điện 48V. Loại này giống với đang sử dụng trên chiếc xe VinFast Theon cao cấp nhất hiện nay của hãng. Nhưng công suất cho ra không giống nhau khi trên Theon là 6,76kW còn trên Vento là 4 kW.

Theo dự đoán, nhiều khả năng quãng đường đi được trong 1 lần sạc của VinFast Vento còn lớn hơn con số 101 km trên Theon.

Xe điện VinFast Vento được cấp giấy chứng nhận, sẵn sàng ra mắt 2

Một số thông số VinFast Vento trong giấy chứng nhận chất lượng

Về an toàn, xe sử dụng phanh đĩa cho cả bánh trước và sau. Tuy nhiên, thông số trên giấy chứng nhận không thể hiện mẫu xe có được trang bị ABS hay không.

Bên cạnh đó, theo hình ảnh được đăng tải kèm theo giấy chứng nhận chất lượng, có thể thấy VinFast Vento có kiểu dáng mềm mại hơn Theon. Thiết kế trung tính chứ không hoàn toàn hướng tới nam giới như sản phẩm "đàn anh".

Tuy nhiên để có cái nhìn rõ nét nhất cũng như chính xác các thông số, trang bị của xe, vẫn phải chờ ngày VinFast Vento chính thức được ra mắt.

Theo Carscoops, có vẻ như Toyota Corolla Cross đã được bật đèn xanh để bán ra tại Mỹ, một trong...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc máy ủi đang di chuyển bất ngờ quay ngang đầu xe khiến ô tô phía sau không tránh kịp và bị vỡ kính chắn gió. Vụ tai nạn xảy ra tại Nga.