Xe tay ga Honda Genio được đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Thứ Bảy, 08/01/2022 09:00

Honda Genio mới đây được đăng ký bản quyền tại Việt Nam. Thông tin này làm dấy lên tin đồn mẫu xe này sẽ ra mắt thời gian tới.

Theo thông tin đăng tải trong Công báo sở hữu công nghiệp tháng 12/2021, mẫu xe tay ga Honda Genio đã được Công ty TNHH Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam.

xe tay ga honda genio được đăng ký bản quyền tại việt nam

Honda Genio là mẫu xe tay ga nhỏ gọn phù hợp di chuyển trong đô thị

Hiện mẫu xe này mới chỉ được bán chính hãng tại thị trường Indonesia. Ở Việt Nam, một số cửa hàng tư nhân trong nước đã nhập về phân phối với mức giá khoảng 32 - 35 triệu đồng.

Việc Honda Genio được đăng ký bản quyền tại Việt Nam khiến nhiều người mong chờ thời gian tới, Honda Việt Nam sẽ cho ra mắt mẫu xe tay ga này.

Tuy nhiên, Honda Việt Nam vẫn chưa tiết lộ thông tin gì về mẫu xe này. Cũng có nhiều trường hợp các mẫu xe được đăng ký bản quyền để tránh các công ty đối thủ sao chép mẫu thiết kế, còn việc có phân phối ra thị trường hay không phụ thuộc vào kế hoạch công ty và nhu cầu của từng thị trường.

xe tay ga honda genio được đăng ký bản quyền tại việt nam

Honda Genio được đăng ký sở hữu bản quyền tại Việt Nam

Tại Indonesia, Honda Genio được bán với 2 phiên bản, có giá bán khởi điểm từ 1.258 USD, phiên bản có thêm tính năng ngắt động cơ tạm thời có giá 1.291 USD.

Genio là dòng xe tay ga phổ thông, thiết kế nhỏ gọn tương tự Honda Scoopy nhằm hướng đến nhóm khách hàng trẻ, những người đang tìm kiếm một mẫu xe tay ga nhỏ gọn, tiết kiệm để đi lại hàng ngày trong thành phố.

Xe trang bị bảng đồng hồ màn hình LCD, cổng sạc USB, hộc chứa đồ 14 lít đặt dưới yên xe, đèn pha cùng đèn hậu sử dụng đèn LED và hệ thống phanh CBS gồm phanh đĩa trước và phanh đùm phía sau.

Honda Genio sử dụng động cơ 4 kỳ, xi-lanh đơn SOHC dung tích 110 cc, làm mát bằng không khí, cho công suất 9 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,3 Nm tại 5.500 vòng/phút. Mẫu xe tay ga cũng được trang bị bộ đề mới ACG, giúp xe khởi động êm ái hơn cùng tính năng tạm ngắt động cơ Idling Stop System (ISS).

Rolls-Royce Phantom 2023 mới đây bị bắt gặp trên đường chạy thử để lộ ra nhiều chi tiết thiết kế...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.