Xem trước thế hệ bán tải Triton mới qua mẫu Mitsubishi XRT Concept

Chí Vũ
Thứ Tư, 22/03/2023 08:30

Phiên bản sản xuất thương mại của mẫu xe ý tưởng Mitsubishi XRT Concept sẽ là thế hệ thứ 6 của dòng bán tải Mitsubishi Triton.

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Bangkok 2023 (Bangkok International Motor Show - BIMS 2023) đang diễn ra, mẫu bán tải ý tưởng Mitsubishi XRT Concept vừa chính thức được giới thiệu. Hãng xe Nhật Bản cho biết, đây là phiên bản xem trước của thế hệ Mitsubishi Triton hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt Thái Lan vào tháng 7 sắp tới.

xem trước thế hệ bán tải triton mới qua mẫu mitsubishi xrt concept

Mitsubishi XRT Concept có kiểu dáng tổng thể góc vuông vức hơn mẫu Triton hiện bán tại Việt Nam. Phần tiếp giáp giữa cabin và thùng xe với tạo hình chữ “J” đặc trưng trên những đời bán tải Triton khác không còn xuất hiện.

Đầu xe cho cảm giác hầm hố nhờ lưới tản nhiệt cỡ lớn, cản trước góc cạnh, cứng cáp và ốp vòm bánh vuông vức. Đèn pha và đèn định vị ban ngày nằm tách biệt, trong khi cụm đèn hậu cũng được tái thiết kế so với đời hiện hành.

xem trước thế hệ bán tải triton mới qua mẫu mitsubishi xrt concept

Chưa có thông tin cụ thể về cấu hình xe, tuy nhiên với việc chuyển sang sử dụng nền tảng hoàn toàn mới, nhiều khả năng XRT Concept hay thế hệ Triton tiếp theo cũng sẽ được trang bị các biến thể động cơ mới.

Cụ thể, một số nguồn tin dự đoán động cơ diesel 4N15 hiện tại sẽ được thay thế bằng động cơ 4N16, được giới thiệu cùng mẫu Nissan Caravan 2023 bán ở Nhật Bản từ tháng 10/2022. Trên chiếc Caravan, động cơ 4N16 cho công suất 130 mã lực, mô-men xoắn 370 Nm và đi kèm hộp số tự động 7 cấp.

xem trước thế hệ bán tải triton mới qua mẫu mitsubishi xrt concept

Mẫu Mitsubishi Triton hiện hành là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của thế hệ Triton thứ 5, ra mắt tại Việt Nam từ cuối năm 2019. Ở thị trường Việt, Triton đang là mẫu xe bán tốt thứ hai phân khúc, xếp trên Mazda BT-50, Isuzu D-max và chỉ đứng dưới Ford Ranger.

Mẫu xe Xpander có tháng thứ 5 liên tiếp đạt doanh số cao nhất phân khúc MPV và nằm trong Top 10 xe...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.