Xuất hiện túi giá rẻ bảo vệ xe hơi khỏi mưa đá

Thứ Hai, 02/03/2015 10:45

Chỉ có giá 364 USD, chiếc túi hơi có thể giúp xe hơi chống chọi với những viên đá to đến 1 kg.

xuất hiện túi giá rẻ bảo vệ xe hơi khỏi mưa đá
Túi hơi Hail Protector giúp xe hơi chống chọi với mưa đá

Tên thương mại của sản phẩm túi hơi chống mưa đá này là Hail Protector. Chỉ cần 5 phút là túi hơi sẽ nhanh chóng căng ra, bảo vệ toàn bộ chiếc xe hơi trước thời tiết xấu.

Khí trong túi hơi liên tục được luân chuyển nhờ một quạt thổi. Điều này giúp túi khí luôn căng phồng, khiến cho các vật thể rớt xuống từ trên cao ví dụ các hạt mưa đá bị đánh bật ra.

Công ty Michael Siciliano, có trụ sở tại Texas, là công ty thiết kế ra sản phẩm độc đáo này cho biết, đây không chỉ là một chiếc túi khí thông thường, bởi nó hoạt động tích hợp với một ứng dụng trên điện thoại di động.

Ứng dụng này sẽ thông báo cho chủ xe 30 phút trước khi có bão hay mưa đá xảy ra. Người dùng có thể vận hành túi khí bung ra bằng cách nhấn nút trên một chiếc điều khiển từ xa.

Chiếc túi khí độc đáo này có giá khởi điểm là 346 USD và có 6 kích cỡ khác nhau phù hợp cho các dòng xe từ sedan, hatchback, SUV, wagon, đến xe tải và xe bán tải.

Hiện, nhà sản xuất hy vọng sản phẩm túi khí này có thể  bán chạy ở Mỹ, quốc gia mà các hãng bảo hiểm phải chi trả thiệt hại cho khoảng 250 ngàn chiếc xe bị mưa đá làm hư hại mỗi năm.

Các cuộc kiểm tra độ bền cho thấy, sản phẩm này có thể làm việc tốt trong môi trường khắc nghiệt. Túi khí này có thể bảo vệ xe trước các cục đá nặng 1 kg,  và trong điều kiện có gió giật 97 km/h.

Dùng chung túi khí Takata với "đồng hương" Honda, nên Mazda không tránh khỏi "cơn bão" triệu hồi xe...
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.